Thanh niên bị t-ố đích danh trà trộn vào các sự kiện của showbiz để chôm túi, điện thoại…

Tình trạng m-ất cắp trong hậu trường các sự kiện lớn của showbiz đã tồn tại từ lâu, gây b-ức x-úc cho các nghệ sỹ lẫn các phóng viên, người làm truyền thông… Vì các sự kiện đa phần đều đông đúc, ồn ào, nên đã tạo điều kiện rất thuận lợi cho những thành phần xấu trà trộn vào, giả làm BTC hoặc phóng viên báo chí để chôm túi xách, điện thoại, tiền mặt… và thậm chí là cả quà tặng của các khách mời tham dự.

Mới đây, MC nổi tiếng Đặng Dương Thanh Thanh Huyền đã không giấu được sự b-ức x-úc trước tình trạng này mà đăng tải một status rất dài, qua đó cảnh báo các dấu hiệu của những kẻ l-ừa đ-ảo trong các sự kiện lớn. Cô gọi người này là ”ký sinh trùng”.

Sau nhiều trường hợp các anh chị của mình bị tr-ộm túi ví khi đi dự event và theo quan s-át, mình đã rút ra được bài học về một thể loại người luôn tồn tại có biểu hiện hơi giống ký sinh trùng, đó là:

1. Sống ảo, khách không mời mà đến, trà trộn vào event, không quen biết nhưng luôn xin chụp hình đòi quàng tay áp má sau đó đăng: ”Có hẹn cùng em gái, chị gái yêu, anh trai, lâu quá mới gặp lại bé yêu,…”, đổi luôn ảnh bìa ảnh đại diện như là thân thiết lắm dù người ta không biết mình.

2. Lợi dụng mối quan hệ không có thực đó để đi l-ừa người khác như mượn tiền, xin tài trợ,… làm chuyện thất đức.

3. Đỉnh cao là ăn cắp. Sau chương trình rất hay đi nhặt quà tặng, nhặt túi của khách mời, nghệ sĩ lúc người ta chụp hình, loay hoay váy áo không để ý. Rồi ngồi cạnh nhìn màn hình biết pass điện thoại nha, lấy luôn cái điện thoại về, bao nhiêu bí mật ảnh n-óng có ngày lên hết.

Nghĩ sao dám lấy túi xách của mấy chị mình 3 lần 7 lượt, event nào cũng đi hết, ngồi trước mặt tui luôn cười cười nói nói giơ tay tự nhận là nhà báo.

Status này không phải chỉ 1 người mà ai cũng biết là ai đó, mình còn biết vài trường hợp khác không tiện nói ra. 

Sau khi status này lên s-óng, rất nhiều tên tuổi trong làng báo chí truyền thông đã không ngần ngại chỉ đích danh một thanh niên có tên H.Q chính là người thường xuyên lợi dụng mối quan hệ với nghệ sỹ để ăn cắp đồ, làm chuyện xấu.

Quản lý của Hương Tràm, đồng thời là BTC của Press Choice – sự kiện gần nhất xảy ra câu chuyện lấy cắp. Được biết, trong đêm tiệc này, thanh niên trên đã lấy túi đồ của 1 nữ nhà báo cùng nhiều túi quà của khách mời trong sự kiện. Chị Huyền th-ương còn khẳng định có cả camera quay lại toàn bộ quá trình thanh niên ăn trôm đồ. Hiện tại facebook của nam thanh niên này đã chặn toàn bộ những người có liên quan.

Nhà báo Phạm Khánh Hưng cũng lên tiếng chỉ đích danh thanh niên này là người giả danh CTV để thâm nhập vào các sự kiện.

Chuyện tương tự cũng xảy ra với một số nghệ sĩ khác. Thúy Ngân từng chia sẻ việc cô bị m-ất chiếc túi LV mà cô cầm theo khi đến dự lễ trao giải Mai Vàng vào tối 12/1 tại TP HCM.

Một khách mời VIP lên tiếng kể câu chuyện bị ăn cắp đồ trong Tuần lễ thời trang xuân hè 2019, đồng thời lên tiếng cảnh cáo chàng trai trẻ về hành động của mình.

Một cái tên trong làng truyền thông báo chí cũng kể trải nghiệm của chính mình: ‘‘Hôm trước đi chương trình cũng bị anh này cuỗm m-ất túi xách và mấy con gấu bông chương trình tặng. Em ngồi kế bên lúc đầu đã nghi rồi, giỏ em chỉ có bóp tiền và đồ make up, hên sao lúc đó em không cầm nhiều tiền mặt. Em vào FB coi thì y chang bộ đồ hôm đó ngồi kế em luôn”.

Được biết, nam thanh niên có tên FB là H.Q, với mái đầu vàng đặc trưng. Trên trang cá nhân của mình, H.Q thường xuyên đăng ảnh chụp chung cùng các sao hạng A như Đàm Vĩnh Hưng, Bằng Kiều, HH Mỹ Linh…

Sau khi bị ”t-ố” tập thể, người này đã có những động thái ”chống trả” khá yếu ớt khi cho rằng đã gửi túi xách ”bị thất lạc” ở bảo vệ.

Hiện vụ việc vẫn đang được giới nghệ sĩ lan truyền mạnh mẽ. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin trong thời gi-an sớm nhất.