Tiền Giang: 100% mì tươi lấy mẫu thử dương tính với hàn the

100% mì tươi lấy mẫu thử đều dương tính với hàn the là kết quả lấy được qua chuyến giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm của Đoàn kiểm tra liên ngành về ATVSTP tỉnh Tiền Giang tại một số chợ ở các huyện phía Đông vào ngày 14/12.

Đoàn kiểm tra tiến hành lấy mẫu mì tươi, bún, bánh hỏi…tại chợ Gò Công và Kiểng Phước. Ảnh: Lê Long

Đoàn giám sát đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm  tại Chợ Gò Công (TX. Gò Công) và chợ Kiểng Phước (huyện Gò Công Đông). Tại đây đoàn giám sát cũng đã tiến hành lấy mẫu, test nhanh hàn the và foocmon các mặt hàng: mì sợi, bánh canh, bún, bánh hỏi, mì căn, hoành thánh và bánh canh bột lọc của 07 cơ sở kinh doanh ở 2 chợ trên.

Qua test nhanh, 100% mẫu mì tươi đều dương tính với hàn the. Ảnh: Lê Long

Qua test nhanh, kết quả cho thấy 4 mẫu mì tươi sợi lớn và nhỏ được lấy lấy mẫu thử đều dương tính với hàn the, tất cả các mặt hàng còn lại âm tính với hàn the và foocmon. Qua đây đoàn giám sát đã tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh chấp hành đúng các quy định trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời nhắc nhở các cơ sở kinh doanh mì tươi dương tính với hàn the để kịp thời có biện pháp khắc phục, bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng.

Mạnh Cường

0/5 (0 Reviews)