Tiền Giang 24-25 độ, mưa phùn, người dân thích thú

Liên tục 2 ngày qua (ngày 20 và 21-12), thời tiết những tỉnh miền Tây xuất hiện mưa phùn kéo dài cả ngày lẫn đêm, nhiệt độ giảm xuống còn khoảng 24-25 độ vào ban ngày và khoảng trên dưới 20 độ vào ban đêm khiến người dân miền sông nước cảm thấy thích thú và có phần lạ lẫm.

Tại TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, hai ngày qua nhiều người phải mặc áo ấm để đi học, đi làm trong tiết trời lành lạnh.

Từ sáng sớm, nhiều người đi đường phải bịt kín, mặc áo dày vì nhiệt độ xuống thấp - Ảnh: Mậu Trường
Từ sáng sớm, nhiều người đi đường phải bịt kín, mặc áo dày vì nhiệt độ xuống thấp – Ảnh: Mậu Trường

Ngồi bên ly cà phê sữa nóng ngun ngút tại một quán cà phê bên giếng nước Mỹ Tho, ông Tư Lê (73 tuổi) cho biết những năm mới đây rất hiếm thấy tiết trời mát mẻ như thế này.

“Vừa có mưa phùn, vừa có những đợt gió rét thổi vào người làm tôi liên tưởng tới những ngày tháng làm việc tại miền Bắc trong dịp tết”, tông Tư Lê nói.

Tại những tỉnh Bến Tre, Long An… thời tiết cũng trở nên dịu mát trong những ngày mới đây do những trận mưa phùn kéo dài.

Em bé miền Tây được trùm kín bằng mũ len, quần áo ấm - Ảnh: Mậu Trường
Em bé miền Tây được trùm kín bằng mũ len, quần áo ấm – Ảnh: Mậu Trường

Ngày 21-12, thạc sĩ Lê Thị Xuân Lan, nguyên phó phòng dự đoán Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, cho biết thời tiết mát mẻ kèm theo mưa phùn tại những tỉnh miền Tây nói riêng và một số tỉnh, thành miền Nam bộ nói chung sẽ cón kéo dài thêm khoảng 2 ngày nữa.

Theo bà Lan đợt mưa này là do những đám mây trong hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Tính tới 1g sáng cùng ngày, tâm áp thấp nằm khoảng 6,50 Bắc, 110,30 kinh đông, vùng áp thấp đang tiếp tục dịch chuyển về hướng Tây.

Gần trưa, nhiệt độ có tăng nhưng trời vẫn lất phất mưa - Ảnh: Mậu Trường
Gần trưa, nhiệt độ có tăng nhưng trời vẫn phơ phất mưa – Ảnh: Mậu Trường

Do hoàn lưu của vùng áp thấp này khá rộng (từ những tỉnh miền Trung tới Indonesia) nên những tỉnh phía Tây sẽ tiếp tục có những đợt mưa nhỏ, thời tiết mát mẻ trong một vài ngày tới.

0/5 (0 Reviews)