Tiền Giang: Bắt quả tang tên trộm cổ vật

Hai tên trộm đi thẳng vào nhà lấy 2 chiếc lộc bình cổ mang ra ngoài định tẩu thoát…

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Gò Công Tây (Tiền Giang) cho biết, ngày 23-12-2018, Công an đang thụ lý điều tra vụ trộm cắp tài sản liên quan đến Cao Văn Trường (32 tuổi, ngụ xã Bình Nghị, huyện Gò Công Đông) và một đối tượng khác đang bỏ trốn.

Cao Văn Trường tại cơ quan điều tra

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 22 -12- 2018, Trường và một người khác đi xe máy tìm tài sản để trộm cắp.

Khi đi đến nhà ông Nguyễn Khánh Long (88 tuổi, ngụ khu phố 1, thị trấn Vĩnh Bình) thì thấy cửa rào khép, lại không thấy ai.

Cả hai liền chạy xe vào sân và đi thẳng vào nhà lấy 2 chiếc lộc bình cổ mang ra ngoài định tẩu thoát.

Trong lúc này, ông Long từ nhà sau chạy ra sân ôm chầm lấy một người rồi tri hô. Người này đẩy ông Long té ngã. Con ông Long đang ngồi ở phía trước đối diện nhà đã cùng một số người dân đóng cửa rào, giữ xe máy, khống chế Trường. Người còn lại sử dụng đèn pin có gắn gậy điện chống trả và leo rào tẩu thoát.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 2 chiếc lộc bình cổ, một chiếc xe máy và một số tang vật có liên quan.

Tại cơ quan công an, Trường khai nhận thủ đoạn hoạt động là đi thăm dò, quan sát các gia đình có cổ vật rồi lợi dụng sơ hở của các chủ nhà, đột nhập vào trộm cắp.

Hiện Đội Cảnh sát điều tra Công an huyện Gò Công Tây đang tạm giữ hình sự Cao Văn Trường và củng cố hồ sơ điều tra, xử lý trước pháp luật.

theo KIỀU TƯỚC NGUYÊN/Plo.vn

0/5 (0 Reviews)