Tiền Giang: Chủ tịch xã bị kỷ luật vì bán cây không nộp tiền vào ngân sách

Ngày 17.12, nguồn tin của Lao Động cho biết, Huyện ủy Cái Bè, tỉnh Tiền Giang vừa ra quyết định thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Bùi Phát Huy – Chủ tịch UBND xã Mỹ Đức Đông với hình thức cảnh cáo.

Theo nguồn tin này, trong quá trình giữ chức Chủ tịch xã, ông Huy đã để xảy ra nhiều sai phạm. Cụ thể, ông Huy đã thiếu giám sát, kiểm tra để Ban chỉ huy quân sự xã thực hiện chế độ chi trả trợ cấp ngày công lao động cho dân quân tham gia tập huấn chưa đúng quy định, và giữ lại số tiền hơn 54 triệu đồng để chi vào nội dung khác, không có chứng từ rõ ràng, sai quy định.

Đặc biệt, ông Huy đã bán cây sao giá 10 triệu đồng, nhưng không nộp vào ngân sách mà trực tiếp chi làm trụ loa truyền thanh, không lập hồ sơ, thủ tục quyết toán theo quy định, vi phạm nguyên tắc tài chính.

Trụ sở UBND xã Mỹ Đức Đông (ảnh: P.V)
Trụ sở UBND xã Mỹ Đức Đông (ảnh: P.V)

Trước đó, Huyện ủy Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cũng đã thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Trần Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Đức Đông với hình thức cảnh cáo.

Theo nguồn tin này, trong quá trình giữ chức Bí thư, ông Dũng đã để xảy ra nhiều sai phạm. Cụ thể, trong năm 2015, ông Dũng tự ký giấy khen cho mình không đủ điều kiện theo quy định. Thêm nữa, ông Dũng đã tự ý lấy xe Honda 50 (là phương tiện công an xã tạm giữ) để cho người làm mướn sử dụng đi thu tiền nước cho gia đình. Ông Dũng còn ký danh sách cử 3 cán bộ đi học lớp Đảng không đúng đối tượng và không đúng quy định.

Ông Dũng cũng chưa thực hiện tốt quy tắc tập trung dân chủ trong lãnh đạo, điều hành; có những công việc không đưa ra luận bàn dân chủ mà tự ý quyết định rồi chỉ đạo thực hiện. Thêm nữa, trong vai trò Bí thư Đảng ủy, Bí thư chi bộ quân sự xã, ông Dũng đã thiếu tinh thần trách nhiệm, thiếu kiểm tra, giám sát để BCH quân sự xã cấp tiền ngày công lao động cho lực lượng dân quân tự vệ không đúng quy định

0/5 (0 Reviews)