Tiền Giang chuẩn bị hơn 10.000 hecta rau màu phục vụ Tết nguyên đán 2018

Nông dân thu hoạch rau màu. Ảnh: Lê Long

Từ giữa tháng 12/2017 đến nay, nông dân các địa phương tỉnh Tiền Giang tập trung xuống giống vụ rau màu phục vụ Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, với tổng diện tích xuống giống ước đạt trên 10.000 hecta rau màu các loại, tăng từ 150 đến 200 hecta so với tết năm trước.

Nông dân thu hoạch rau màu. Ảnh: Lê Long
Nông dân thu hoạch rau màu. Ảnh: Lê Long

Diện tích sản xuất rau màu tết tập trung nhiều nhất ở các huyện: Châu Thành, Chợ Gạo, Gò Công Đông và thị xã Gò Công, với các loại rau ăn lá là chủ lực, kế đến là các loại rau ăn trái được tiêu thụ nhiều trong dịp tết như: khổ qua, dưa leo, đậu cô-ve, cải bắp, súp-lơ, cải tàu sậy,…trong đó có khoảng 1.000 hecta trồng dưa hấu.

Nông dân thu hoạch rau màu. Ảnh: Lê Long
Nông dân thu hoạch rau màu. Ảnh: Lê Long

Để người nông dân sản xuất rau màu tết thuận lợi và đạt hiệu quả kinh tế cao, theo kế hoạch, trong tháng 1/2018, Trung tâm Khuyến nông Tiền Giang và Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Tiền Giang phối hợp với ngành nông nghiệp các địa phương tăng cường tổ chức các cuộc hội thảo, tập huấn, hướng dẫn nông dân các biện pháp phòng chống các loại sâu hại, dịch bệnh, kỹ thuật bón phân hợp lý… Đặc biệt khuyến cáo nông dân áp dụng quy trình sản xuất rau màu an toàn hoặc sản xuất rau màu theo tiêu chuẩn Việt GAP để tiết kiệm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận và bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

Tiền Giang hiện là địa phương dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về sản xuất rau màu, với tổng diện tích gieo trồng trong năm 2017 đạt gần 54.000 hecta, tổng sản lượng đạt hơn 1 triệu tấn.

0/5 (0 Reviews)