Tiền Giang đề nghị công nhận 16 xã An toàn khu

(THTG) Ngày 21/12, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do ông Nguyễn Văn Đức – Phó Vụ trưởng Vụ chính quyền địa phương Bộ Nội vụ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang về kết quả khảo sát tại các xã đề nghị công nhận xã An toàn khu trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ban ngành và các huyện, xã có liên quan.

vlcsnap-2018-12-21-15h06m53s638

Quang cảnh buổi làm việc của Bộ Nội vụ với UBND tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Đoàn Vũ

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã báo cáo kết quả khảo sát thực tế tại 16 xã thuộc 7 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh được đề nghị công nhận xã An toàn khu trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, theo Quyết định số 897 ngày 27/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Qua rà soát các tiêu chí, các thành viên Đoàn công tác đã góp ý, hướng dẫn các địa phương chỉnh sửa, bổ sung tài liệu chứng minh về đặc điểm kinh tế xã hội và các sự kiện đặc biệt quan trọng và hoàn chỉnh hồ sơ khoa học để Bộ Nội vụ thẩm định trình Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận.

vlcsnap-2018-12-21-15h08m28s175

Ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Đoàn Vũ

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo các cơ quan địa phương có liên quan, rà soát kỹ các tiêu chí và sớm hoàn tất hồ sơ theo đóng góp của thành viên trong đoàn công tác; phân công nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục công nhận… nhằm kịp thời ghi nhận công lao đóng góp của các xã được đề nghị An toàn khu trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Lê Thanh Liêm

Bởi THTG

0/5 (0 Reviews)