Tiền Giang: Đo tiếng ồn karaoke, 3 cán bộ bị đánh trọng thương

Một cán bộ và 2 công an xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây, đến kiểm tra đo tiếng ồn nơi tổ chức hát karaoke di động cả xóm thì đã bị đánh trọng thương, phải nhập viện.

Ngày 8 Tháng Ba, xác nhận với báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Thanh, chủ tịch xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây, cho biết đang phối hợp các ngành chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ “chống người thi hành công vụ và gây rối trật tự công cộng” khiến 3 người của ủy ban xã bị đánh trọng thương.

Tiền Giang: Đo tiếng ồn karaoke, 3 giới chức bị đánh trọng thương
Loại karaoke di động công suất lớn đang thịnh hành tại Việt Nam. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)

Theo ông Thanh, khoảng 11 giờ 30 ngày 7 Tháng Ba, nhà ông Huỳnh Văn Ca, ở xã Bình Nhì có tổ chức tiệc sinh nhật cho cháu nội. Đến giữa trưa, gia đình mở karaoke di động quá lớn gây khó chịu và bị người dân xung quanh báo chính quyền can thiệp.

Tổ kiểm tra liên ngành về Văn Hóa Môi Trường và An Ninh Trật Tự của xã gồm ông Lê Trường Giang, Ban Công Chức-Văn Hóa-Xã Hội xã Bình Nhì, cùng hai công an viên của xã là ông Nguyễn Thành Sáng và một người nữa tên Vương, đến kiểm độ ồn của loa hát karaoke di động tại đây.

Khi tổ công tác chuẩn bị đem máy ra để đo độ ồn thì những người con của ông Ca (khoảng 5 người) bất ngờ dùng gạch ống lao vào tấn công khiến ông Giang bị đánh vào vùng cổ trọng thương, hai ông Sáng và Vương bị những người này dùng gạch ống đập vào đầu, nhưng rất may có đội mũ bảo hiểm nên chỉ bị thương ở phần mặt và bụng, được đưa vào bệnh viện điều trị.

Nhận tin báo, công an huyện Gò Công Tây tăng cường hỗ trợ. Khi lực lượng chức năng đến bao vây, những người con của ông Ca tiếp tục chống đối, chửi mắng và tấn công lực lượng chức năng, buộc công an huyện Gò Công Tây phải dùng “biện pháp nghiệp vụ” để bắt những người có liên quan về trụ sở “làm việc.”

Cùng ngày, nói với báo Tuổi Trẻ, ông Trần Văn Tròn, trưởng công an huyện Gò Công Tây, cho biết “vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra.”

0/5 (0 Reviews)