Tiền Giang: Đường phố Mỹ Tho đẹp lung linh đón Tết năm 2019

Để việc đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi của nhân dân được thuận lợi, TP. Mỹ Tho đã có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt. Trong đó, thành phố tập trung chỉnh trang đô thị, đảm bảo thực hiện an sinh xã hội và tổ chức cho người dân vui xuân an lành.

Quảng trường Trung tâm tỉnh là 1 trong 6 điểm được UBND tỉnh cho phép bắn pháo hoa Đêm Giao thừa. Quảng trường Trung tâm tỉnh là 1 trong 6 điểm được UBND tỉnh cho phép bắn pháo hoa Đêm Giao thừa.

Thành phố đã tổ chức đợt cao điểm giải tỏa hành lang an toàn giao thông, tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn, chỉnh trang đô thị, ra quân kiểm tra xử lý quảng cáo, rao vặt sai quy định, các hoạt động dịch vụ gây tiếng ồn. Từ nay đến Tết và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, các phòng, ban, ngành, đơn vị liên quan và UBND phường, xã tiếp tục thực hiện giải tỏa vi phạm, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn toàn thành phố.

Năm nay, Đường hoa Hùng Vương được UBND tỉnh giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức thực hiện. Theo phân công, UBND thành phố sẽ phối hợp thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, tổ chức đấu thầu thực hiện giữ xe, phối hợp với Công an tỉnh trong công tác đảm bảo an ninh trật tự khu vực tổ chức lễ. Ngoài ra, UBND thành phố sẽ chỉ đạo Công an thành phố tập trung đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông ở các tuyến đường dẫn vào khu vực tổ chức Đường hoa Hùng Vương.

Riêng việc tổ chức Chợ hoa xuân năm 2019, UBND thành phố ban hành Kế hoạch 6724 về việc tổ chức Chợ hoa xuân Kỷ Hợi năm 2019 và giao Phòng Quản lý đô thị tổ chức thực hiện. Đến nay, thành phố đã triển khai thông báo về kế hoạch thực hiện Chợ hoa xuân rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng, hoàn chỉnh bản vẽ mặt bằng phân lô chợ hoa khu vực phường 1 với số lượng 300 lô và bản vẽ phân lô khu vực Quảng trường Trung tâm tỉnh với số lượng 270 lô.

Qua triển khai, thông báo, đến nay đã có 437 hộ đăng ký bán hoa, trong đó khu vực phường 1 có 383 hộ và khu vực Quảng trường Trung tâm tỉnh có 54 hộ. Hiện Phòng Quản lý đô thị đang lập dự toán thu – chi tài chính chợ hoa. Việc tổ chức bốc thăm sẽ thực hiện 2 đợt: Đợt 1 thực hiện vào sáng 22-1 chọn lô cho các tổ hợp tác, hộ lẻ địa bàn TP. Mỹ Tho; đợt 2 tổ chức vào sáng 23-1 chọn lô rộng rãi cho các hộ ngoài địa bàn thành phố.

Năm nay, TP. Mỹ Tho là 1 trong 6 điểm được UBND tỉnh cho phép bắn pháo hoa Đêm Giao thừa với kinh phí từ nguồn xã hội hóa và địa điểm bắn pháo hoa tại Quảng trường Trung tâm tỉnh. Thành phố đã tạm ứng kinh phí cho Ban Chỉ huy Quân sự thành phố đăng ký mua pháo hoa và phân công 3 đoàn tiến hành vận động kinh phí.

Hiện nay trên địa bàn TP. Mỹ Tho, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới còn 1,13%. Song song với việc hỗ trợ hộ nghèo về sinh kế để thoát nghèo bền vững, dịp Tết Nguyên đán năm nay, thành phố còn có chương trình quà tết cho hộ nghèo. Mong muốn của thành phố là không để hộ dân nào không có điều kiện vui xuân đón tết.

Cùng với chi hỗ trợ từ ngân sách theo quy định, việc chăm lo tết cho gia đình chính sách và hộ nghèo được thành phố vận động nhiều cá nhân, đơn vị tham gia thực hiện; đảm bảo mỗi hộ nghèo và gia đình chính sách đều nhận được ít nhất 1 phần quà từ nguồn xã hội hóa.

MAI HÀ

0/5 (0 Reviews)