Tiền Giang: Hai bị cáo quay clip t.ống tiền CSGT lãnh hơn 15 năm t.ù

Ngày 7/8, TAND TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang tiếp tục đưa Phan Dũng (55 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) và Nguyễn Văn Uần (40 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) ra x.ét x.ử về tộ-i “c.ưỡng đ.oạt tài sản”.

Bị cáo Phan Dũng (áo đỏ) và bị cáo Nguyễn Văn Uần (áo trắng) tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, Uần và Dũng có ý định chi.ếm đ.oạt tài sản nên đã quay nhiều clip tổ tuần tra thuộc Phòng CSGT c-ông a-n tỉnh Tiền Giang đang làm nhiệm vụ.
Sau đó, cả 2 sử dụng các đoạn clip này đ.e d.ọa, yêu cầu trung tá Lê Anh Tuấn – Đội trưởng CSGT tỉnh Tiền Giang đưa số tiền 250 triệu đồng, nếu không sẽ cho đăng báo.
Chiều 29/7/2018, Dũng hẹn Trung tá Tuấn đến khu vực Trạm thu phí Trung Lương – TP Hồ Chí Minh nhận 250 triệu đồng thì bị bắt qu-ả t-ang. Uần cũng bị bắt giữ sau đó.

Tại phiên tòa, bị cáo Dũng khai nhận trước hôm xảy ra vụ việc, Mai Xuân Hiển (39 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Bình), người liên quan đến v-ụ á-n (giới thiệu là phóng viên hợp đồng của báo Nhân Đạo và Đời Sống) cùng uống nước với Uần và Dũng tại TP Hồ Chí Minh. Hiển đã đưa giấy giới thiệu Dũng là phóng viên của báo Nhân Đạo và Đời Sống. Cả nhóm (Hiển, Uần và Dũng) sau đó từ TP Hồ Chí Minh đi ôtô xuống miền Tây du lịch.

Nhóm người này đã quay clip tổ tuần tra thuộc Phòng CSGT c-ông a-n tỉnh Tiền Giang làm nhiệm vụ trên đường dẫn cao tốc Trung Lương – TP Hồ Chí Minh.

Do Dũng có quen biết với ông Tuấn từ trước nên gọi điện để làm việc nhưng không gọi được nên nhờ Hiển gọi cho ông Tuấn với mục đích x.ác minh hình ảnh trong clip đã quay.

Uần điều khiển ô tô chở Dũng và Hiển đến Phòng CSGT c-ông a-n tỉnh Tiền Giang. Hiển, Dũng đưa giấy giới thiệu là phóng viên. Tại đây, Hiển mở laptop cho ông Tuấn xem bài báo do mình viết lưu trên máy tính với nội dung “… chặn dừng nhiều xe, kiểm tra chớp nhoáng…”.

Hiển d.ọa sáng hôm sau sẽ cho đăng bài báo này, còn Dũng mở máy quay phim cho ông Tuấn xem các đoạn clip đã quay. Sau đó, cả nhóm ra về và bàn bạc, yêu cầu ông Tuấn đưa 250 triệu đồng.

Tại buổi tuyên á.n, thẩm phán chủ tọa phiên tòa nhận định: “Lời khai của bị cáo, bị hạ-i và những người liên quan cho rằng Mai Xuân Hiển, nguyên phóng viên báo Nhân đạo và Đời sống trực tiếp mang máy tính xách tay đến gặp bị hạ-i Lê Anh Tuấn, mở máy cho mọi người xem bài báo viết sẵn và nói: “Mai sẽ đăng báo”…Tuy nhiên, Hiển không thừa nhận và cơ quan c-ông a-n không có chứng cứ gì chứng minh Hiển cùng bàn bạc với Dũng, Uần nên không có cơ sở tr-uy c.ứu trách nhiệm h.ình s.ự đối với Hiển”.

Cũng theo HĐXX, việc luật sư của bị cáo Uần đề nghị tuyên bị cáo Uần phạm tộ-i che giấu tộ-i phạm, không phải tộ-i c.ưỡng đ.oạt tài sản; đồng thời đề nghị tòa trả hồ sơ đ.iều tra bổ sung để không bỏ l.ọt tộ-i phạm và gây o.an sai là không có căn cứ.

HĐXX đã tuyên á.n bị cáo Dũng 8 năm 6 tháng tù, bị cáo Uần lãnh án 7 năm tù.

Nguồn: http://kinhtedothi.vn/tien-giang-hai-bi-cao-quay-clip-tong-tien-csgt-lanh-an-hon-15-nam-tu-349646.html

0/5 (0 Reviews)
Thành Phố Mỹ Tho ✅ @tpmytho

Tin mới

GO! Mỹ Tho Tuyển Thợ nghề pha lóc thịt cá – Big C Mỹ Tho

Mô tả công việc – Đón tiếp, hướng dẫn khách hàng đến tham quan mua sắm tại quầy – Hỗ trợ…

1 giờ trước

Gã cậu ở Tiền Giang làm cháu gái mồ côi cha mẹ đến mang thai

Bé gái mồ côi cha mẹ được cậu ruột đem về nuôi dưỡng và bị chính người cậu này làm…

23 giờ trước

Tiền Giang: Mang s.úng và mã tấu đi dòi nợ

Cảnh sát kh.ám xét nơi ở của Lượng và đồng bọn ở Tiền Giang thu giữ súng cùng nhiều mã…

1 ngày trước

GO! Mỹ Tho Tuyển Thợ nghề pha lóc thịt cá- Big C Mỹ Tho

Mô tả công việc – Đón tiếp, hướng dẫn khách hàng đến tham quan mua sắm tại quầy. – Hỗ trợ…

1 ngày trước

Công Ty TNHH Sungjin Inc Vina Tuyển Công Nhân May Balo – Túi Xách Chợ Gạo – Tiền Giang

Mô tả công việc – May công đoạn, ráp các chi tiết của ba lô-túi xách.– Nếu không biết may…

1 ngày trước

Nhóm thuyền viên cứu 22 ngư dân Philippines được khen thưởng

Buổi trưa nắng gắt, nhiều thương lái mang theo xe kéo tập kết tại bến tàu của gia đình ông…

1 ngày trước