Tiền Giang: Hai người bị ph.ạt vì cho “qu.ái xế” mượn xe chạy 1 bánh, rú ga, lạng lách

Tối 19/6, C.ông an huyện Châu Thành tổ chức họp dân triển khai quyết định x.ử ph.ạt v-i phạ-m hành chính trên lĩnh vực trật tự an toàn giao thông đối với Văn Công Quốc Toản, sinh năm 2002, ngụ ấp Me, thị trấn Tân Hiệp và Lê Đăng Khoa, sinh năm 2006 ngụ ấp Thân Hòa, xã Thân Cửu Nghĩa.

Trước đó, ngày 15/5/2019, tại khu vực trung tâm văn hóa huyện Châu Thành, Toản và Khoa điều khiển xe môtô rú ga, lạng lách, chạy bằng 01 bánh đối với xe 02 bánh gây m.ất trật tự an toàn giao thông. Nhận được tin báo của của quần chúng, C.ông an huyện triển khai lực lượng chặn dừng và lập biên bản v-i phạ-m với Toản và Khoa.

Căn cứ mức độ v.i ph.ạm, C.ông an huyện ra quyết định phạt Văn Công Quốc Toản 3 triệu 500 ngàn đồng, Lê Đăng Khoa do chưa đủ 14 tuổi theo quy định của luật xử lý v-i phạ-m hành chính nên chỉ tiến hành nhắc nhở và buộc cam kết không t.ái ph.ạm. Đồng thời, C.ông an huyện cũng ra quyết định x.ử ph.ạt 02 chủ phương tiện mà Toản và Khoa điều khiển, mỗi phương tiện số tiền 900 ngàn đồng do lỗi giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển tham gia giao thông.

Qua đây các bậc phụ huynh lưu ý không được giao xe cho con, em mình khi các em chưa có đủ điều kiện điều khiển tham gia giao thông để không v.i ph.ạm luật an toàn giao thông và tránh hậu quả đ.áng t.iếc xảy ra.

Trọng Tín/CATG

Nguồn: http://congan.tiengiang.gov.vn/chi-tiet-tin/?/xu-phat-giao-thong/15859578

Bài viết Tiền Giang: Hai người bị ph.ạt vì cho “qu.ái xế” mượn xe chạy 1 bánh, rú ga, lạng lách đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Người Tiền Giang.

0/5 (0 Reviews)