Tiền Giang: kh-ởi t-ố trưởng Phòng Tài chính kế hoạch UBND TP Mỹ Tho

Trước đó, cơ quan c-ông a-n đã kh-ởi t-ố 6 bị can. Tất cả 6 bị can này là c-án bộ và nguyên c-án bộ Công ty Công trình đô thị TP Mỹ Tho

Ngày 22-5, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết c-ông a-n tỉnh Tiền Giang đã kh-ởi t-ố ông Lương Văn Luận, trưởng Phòng Tài chính kế hoạch UBND TP Mỹ Tho và Đào Thanh Phong, nguyên phó Phòng Quản lý Đô thị TP Mỹ Tho, để điều tra về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả ngh-iêm trọ-ng”. Cả 2 ông này đều được cho tại ngoại c-ấm đi khỏi nơi cư trú.

Vẫn theo nguồn tin này, 2 c-án bộ trên bị kh-ởi t-ố vì có liên quan đến sai phạm xảy ra ở Công ty Công trình đô thị TP Mỹ Tho mà Báo Người Lao Động nhiều lần phản ánh.

Theo cơ quan c-ông a-n, trong việc sai phạm ngh-iêm trọ-ng ở công ty công trình đô thị thì ông Luận và Phong đã thiếu trách nhiệm khi tham mưu một số khoản chi về tài chính cho UBND TP Mỹ Tho dẫn đến thiệt hạ-i cho nhà nước hơn 3 tỉ đồng.

Ông Long, người từng t-ố c-áo t-iêu cực, bị đuổi ra đường quét rác. Sau đó hàng loạt c-án bộ bị kh-ởi t-ố

Trước đó, cũng liên quan vấn đề này, cơ quan c-ông a-n đã kh-ởi t-ố 6 bị can. Tất cả 6 bị can này là c-án bộ và nguyên c-án bộ Công ty Công trình đô thị TP Mỹ Tho. Trong đó, có ông Phan Văn Hoàng (phó chủ tịch UBND TP Mỹ Tho, nguyên giám đốc công ty); ông Nguyễn Công Khanh (nguyên phó giám đốc công ty)… Tất cả 6 bị can này được cho tại ngoại điều tra.

Theo kết quả cơ quan điều tra, khi ông Hoàng còn làm giám đốc Công ty Công trình đô thị Mỹ Tho, ban giám đốc công ty đã chủ trương động viên người lao động (kể cả công nhân quét rác) góp vốn tích lũy gửi tiết kiệm mỗi tháng 1 triệu đồng/người để dành mua cổ phần khi công ty cổ phần hóa.

Thế nhưng vì thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, kiểm soát đã để 3 c-án bộ phòng kế toán tài vụ ch-iếm đoa-t 361,5 triệu đồng. Cụ th-ể, tổng số tiền lãi phát sinh khi gửi tiết kiệm là 974,8 triệu đồng. Trong đó, số tiền lãi còn tồn, chưa chi cho người lao động là 374,2 triệu đồng thì bà Trần Thị Thiện Mỹ, trưởng phòng kế toán tài vụ, ch-iếm đoa-t 145 triệu đồng, bà Nguyễn Thị Thùy Linh, phó trưởng phòng kế toán tài vụ, ch-iếm đoa-t 69,1 triệu đồng và th-ủ quỹ Đinh Thị Anh Thư “chiếm giữ” 147,3 triệu đồng của người lao động.

Sai phạm ở Công ty Công trình đô thị Mỹ Tho bị lộ b-ắt đ-ầu từ thông tin t-ố c-áo của 2 nhân viên công ty từ tháng 4-2016. Khi đó, ông Trương Văn Long, đội phó đội vệ sinh môi trường, “thắc mắc” hàng loạt vụ sai phạm của công ty thì vài ngày sau, ông Nguyễn Công Khanh ký ngay quyết định điều động ông Long từ đội phó xuống làm tổ trưởng tổ thu phí và miễn nhiệm luôn chức danh bí thư chi bộ đối với ông Long.

Ông Long tiếp tục khiếu nại đến UBND TP Mỹ Tho và gửi đơn t-ố c-áo đến Báo Người Lao Động. Sau khi Báo Người Lao Động đăng, ông Long tiếp tục bị ông Khanh ra quyết định cách chức tổ trưởng và đẩy ra đường quét rác.

Bài và ảnh: MINH SƠN/NGƯỜI LAO ĐỘNG

0/5 (0 Reviews)