Tiền Giang khai mạc Hội chợ nông nghiệp Khu vực Tây Nam bộ

Tối 20-9, tại Quảng trường Trung tâm tỉnh Tiền Giang, UBND tỉnh Tiền Giang phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Bộ Công Thương tổ chức khai mạc Hội chợ triển lãm Nông nghiệp – Thương mại khu vực Tây Nam Bộ năm 2019. Đến dự lễ khai mạc có ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang; ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Xuân Định – Phó Chủ tịch Hội nông dân Việt Nam.

Nghi thức khai mạc hội chợ triển lãm Nông nghiệp – Thương mại khu vực Tây Nam Bộ năm 2019. Ảnh: Minh Nguyên

Với chủ đề: “Nông nghiệp, nông thôn phát triển bền vững, chung tay xuất khẩu nông sản Việt ra thế giới”. Hội chợ thu hút hơn 150 đơn vị với khoảng 350 gian hàng của các tổ chức, doanh nghiệp của khu vực và cả nước tham gia triễn lãm, với các mặt hàng, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.

Hội chợ thu hút khoảng 350 gian hàng các tỉnh thành trong cả nước. Ảnh: Minh Nguyên

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang giới thiệu đôi nét về tình hình hoạt động, sản xuất và xuất khẩu của tỉnh Tiền Giang trên các lĩnh vực nông sản, thủy sản, du lịch, thương mại, dịch vụ… đồng thời nhấn mạnh: Hội chợ lần này là hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa thiết thực, là dịp để các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại, hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi trưng bày, giới thiệu, quảng bá những sản phẩm, hàng hoá; là nơi gặp gỡ, trao đổi, tìm đầu ra cho những mặt hàng nông sản, hàng tiêu dùng có chất lượng và có giá trị xuất khẩu trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp nắm bắt, tìm hiểu thị hiếu của người tiêu dùng, để từ đó có chiến lược sản xuất, kinh doanh phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Vì vậy, để hoạt động tổ chức Hội chợ ngày càng có hiệu quả hơn, đề nghị các doanh nghiệp tham gia Hội chợ không nên chỉ nhằm mục đích bán hàng, mà nên quan tâm đến việc thăm dò thị trường để có tầm nhìn chiến lược trong sản xuất, kinh doanh.

Hội chợ diễn ra từ ngày 20/9 đến ngày 26/9, với các hoạt động phong phú như: Hội thảo các giải pháp kinh tế, kỹ thuật để phát triển cây lúa và cây ăn quả nhằm thế mạnh và năng lực cạnh tranh trên các lĩnh vực phát triển kinh tế nông nghiệp, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp Việt Nam.

Dịp này, Ban tổ chức và các nhà mạnh thường quân cũng đã trao tặng 20 phần quà cho các học sinh nghèo hiếu học của tỉnh, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Thùy Trang / thtg.vn

0/5 (0 Reviews)