Tiền Giang là tỉnh thứ 6 cấm biển ứng phó bão số 1

(THTG) Tại cuộc họp thành viên UBND tỉnh Tiền Giang với các sở ngành và lãnh đạo các địa phương trong tỉnh chiều ngày 02/01, ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết: Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã bổ sung tỉnh Tiền Giang là tỉnh thứ 6 cấm biển ứng phó bão số 1 đang  diễn ra.

1

Tàu thuyền neo đậu tại cảng cá Vàm Láng. Ảnh: Bùi Phong

Để ứng phó với bão, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các huyện thành thị, đặc biệt là các địa phương ven biển thông báo ngay cho các chủ phương tiện, không cho tàu thuyền xuất bến, đồng thời thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn toàn cho tàu thuyền, ngư dân và nhân dân vùng ven biển, có các giải pháp ứng xử phù hợp với tình hình diễn biến của bão.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, bão số 1 mặc dù không đổ bộ vào đất liền, nhưng sẽ gây ảnh hưởng gió mạnh trên đất liền và gây ra biển động mạnh ngoài khơi các tỉnh từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Cà Mau. Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai thông báo cho các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đề phòng lốc xoáy xảy ra, chủ động các giải pháp ứng phó, nhằm hạn chế thiệt hại cây cối hoa màu và nuôi trồng thủy sản.

Thanh Thảo

Bởi THTG

0/5 (0 Reviews)