Tiền Giang: Một nhà báo hơn 50 lần tình nguyện hiến máu cứu người

Đó là nhà báo Nguyễn Thành Đạt, Phó trưởng Đài truyền thanh – Truyền hình huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Một nhà báo tận tâm với công việc, đặc biệt có hơn 50 lần hiến máu cứu người.

Nhà báo Nguyễn Thành Đạt vừa được bình chọn là một trong 100 tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu nhân đạo trong toàn quốc đi dự lễ vinh danh tại Hà Nội.

Trên 25 năm làm nghề báo, đến nay, nhà báo Nguyễn Thành Đạt đã hơn 50 lần tình nguyện hiến máu nhân đạo; trong đó có nhiều lần anh hiến máu đột xuất. Ông Nguyễn Văn Đông, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Cai Lậy, Tiền Giang cho biết: Nhà báo Nguyễn Thành Đạt rất nhiệt tình trong phong trào hiến máu tình nguyện, lúc nào chúng tôi cần lấy máu là anh sẵn sàng. Ngoài ra, anh còn vận động nhiều người khác cùng hiến máu để cứu người. Tấm gương vì người khác của nhà báo Nguyễn Thành Đạt rất đáng trân trọng.

Tiền Giang: Một nhà báo hơn 50 lần tình nguyện hiến máu cứu người

Nhà báo Nguyễn Thành Đạt vừa được Bộ y tế tăng bằng khen về hiến máu

Ngoài ra, trong nghề báo, anh Nguyễn Thành Đạt rất nhiệt tâm, tích cực đi cơ sở, có tác phẩm phát thanh, truyền hình có giá trị. Từ lúc còn là phóng viên đến cán bộ lãnh đạo Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Cai Lậy, ở lĩnh vực, nhiệm vụ công tác nào anh cũng hoàn thành xuất sắc. Đề cập đến nghĩa cử, hiến máu tình nguyện, anh Nguyễn Thành Đạt chia sẻ: “Trong quá trình công tác, tôi thấy nhiều hoàn cảnh khó khăn , bệnh nhân rất cần máu. Với phương châm “ một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” nên xuất phát từ tâm nguyện đó nên tôi đã tình nguyện và tự nguyện hiến máu khi bệnh nhân cần. Bản thân tôi hiến máu trên 50 lần nhưng sau khi hiến máu xong tôi thấy sức khỏe bình thường. Trong thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục tham gia hiến máu và tình nguyện hiến máu khi có bệnh nhân cần”.

Bận rộn với công việc chuyên môn nhưng khi có thông tin về hiến máu cứu người thì nhà báo Nguyễn Thành Đạt lại tham gia bằng tinh thần nhiệt tâm. Với sự đóng góp của mình trong công tác báo chí và hoạt động xã hội, thời gian qua, anh đã vinh dự nhận được nhiều Bằng khen, giấy khen của các ngành, các cấp và được sự tin yêu của đông đảo đồng nghiệp và quần chúng nhân dân.

0/5 (0 Reviews)