Tiền Giang: Tặng gạo, mì tôm giúp công nhân sống tốt trong mùa dịch Covid-19

Doanh nghiệp khan hiếm nguyên liệu, thị trường không mở cửa… công nhân đứng trước nguy cơ thất nghiệp, tạm nghỉ việc. Tuy vậy, họ vẫn cảm thấy ấm lòng khi nhận được sự hỗ trợ từ phía công đoàn công ty. Đơn giản chỉ là bao gạo, thùng mì… nhưng lại chứa chan tấm chân tình dành cho nhau lúc khó khăn.


Công nhân hạnh phúc nhận được hỗ trợ nhu yếu phẩm từ công ty mình.

Trên thực tế, doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 hiện nay là rất lớn. Nhiều doanh nghiệp dù đang hoạt động cầm chừng, công nhân thay nhau nghỉ luân phiên để tồn tại cho qua mùa dịch, nhưng họ vẫn hỗ trợ người lao động của mình bằng những món quà vật chất cần thiết.

Đơn cử như mấy hôm nay, nhiều công nhân thuộc Công Ty TNHH MTV Choi & Shin’s Vina (Công ty Choi & Shin’s Vina) tại TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, rất vui, hạnh phúc và cảm động khi nhận được hỗ trợ nhu yếu phẩm từ phía công ty.


Đoàn viên công nhân đều nhận được quà từ công ty

Họ chia sẻ niềm vui này trên mạng xã hội, những hành động việc làm tốt đẹp của phía công đoàn công ty khiến người lao động rất cảm kích. Nhiều công nhân khẳng định chắc nịch rằng đã tìm được nơi làm việc lý tưởng cho mình. Dù có phải nghỉ việc không lương vì dịch họ cũng sẵn sàng chia sẻ khó khăn cùng công ty.

Bà Đặng Thị Thanh Xuân, Phó Chủ tịch Công đoàn, Công ty Choi & Shin’s Vina chia sẻ rằng, trước tình hình chung của cả nước, công ty cũng khá khó khăn trong thời gian này. Nhưng để hỗ trợ cho người lao động đã gắn bó với công ty nhiều năm nay, công đoàn có trích quỹ để tặng cho anh chị em công nhân một phần quà trị giá khoảng 300 ngàn đồng. Phần quà hỗ trợ bao gồm: 10 kg gạo Nàng Hoa, một thùng mì tôm, 1 chai nước mắm, 1 chai nước tương, 1 chai dầu ăn. Nếu công nhân nào đang nghỉ thai sản sẽ được công ty hỗ trợ 300 ngàn đồng tiền mặt.


Công tác chuẩn bị quà do chính tay người lao động công ty chuẩn bị

Theo bà Xuân, hiện công nhân tại bộ phận may của công ty sẽ nghỉ việc trong 14 ngày. Còn công nhân tại những bộ phận khác sẽ nghỉ luân phiên nhau để đi làm. Bên cạnh đó, công ty sẽ hỗ trợ cho công nhân tạm ứng 2 triệu đồng/ tháng trong thời gian nghỉ dịch để vượt qua khó khăn này.


Đoàn viên công ty chuẩn bị từng túi quà dành cho công nhân.

Nhiều công nhân khi nhận được hỗ trợ của công đoàn công ty đã tỏ ra rất vui mừng và hạnh phúc.

Anh Lê Thanh, đang làm việc tại Công ty Choi & Shin’s Vina tâm sự: “Khi nhận được thông tin từ phía công đoàn công ty rằng chúng tôi có quà hỗ trợ trong mùa dịch này, anh em ai cũng vui lắm. Nhờ có sự quan tâm đó mà công nhân có tinh thần để chuẩn bị cho mùa dịch này. Trong lúc khó khăn như hiện nay dù ít hay nhiều thì cũng quý rồi. Ở dưới đây, nơi chúng tôi làm việc có nhiều công ty chỉ cho công nhân nghỉ thôi chứ không có hỗ trợ như vậy.”

Trong cơn hoạn nạn mới rõ tấm chân tình. Những lúc khó khăn như bây giờ, doanh nghiệp, công đoàn và công nhân cần thấu hiểu để sẻ chia và cùng nhau vượt qua.

0/5 (0 Reviews)