Tiền Giang tạo điều kiện cho hợp tác phát triển toàn diện với Cuba

(THTG) Ngày 18/12, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang có buổi tiếp và làm việc với bà Indira Lopez Arguelles – Tân Tổng Lãnh sự Cuba tại TP. Hồ Chí Minh.

Tại buổi tiếp, bà Indira Lopez Arguelles bày tỏ niềm vui mừng và lòng trân trọng sâu sắc đối với tình đoàn kết, hữu nghị bền chặt giữa hai nước Việt Nam – Cuba trong thời gian qua. Trong giai đoạn phát triển mới, Cuba đã và đang đầu tư tại Việt Nam 4 lĩnh vực: Xây dựng, nông nghiệp, y tế và du lịch. Tân lãnh sự giới thiệu chi tiết những nội dung mà Tiền Giang và Cuba có thể xúc tiến hợp tác trong thời gian tới.

vlcsnap-2018-12-18-14h45m36s115

 vlcsnap-2018-12-18-14h52m59s299

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và tặng quà lưu niệm cho  bà Indira Lopez Arguelles – Tân Tổng Lãnh sự Cuba tại TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Minh Trí

Ông Lưu Văn Phi – Giám đốc Sở Ngoại vụ Tiền Giang giới thiệu đến Tân Tổng lãnh sự Cuba về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong năm qua, cũng như giới thiệu khái quát một số tiềm năng, thế mạnh của Tiền Giang. Theo đó, trong năm 2017, kim ngạch xuất khẩu của Tiền Giang sang Cuba là 35.200 USD; trong 7 tháng đầu năm 2018, kim ngạch xuất khẩu của Tiền Giang sang Cuba nâng lên là 46.0548 USD với các mặt hàng chủ lực là cá phi lê và nghêu.

vlcsnap-2018-12-18-14h49m18s816

Các đại biểu chụp hình lưu niệm sau buổi tiếp. Ảnh: Minh Trí

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang bày tỏ niềm vui khi được đón tiếp bà Tổng lãnh sự và chúc mừng nhiệm kỳ mới của bà Tổng lãnh sự Cuba tại TP. Hồ Chí Minh. Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang nhấn mạnh: sẵn sàng trao đổi những kinh nghiệm, kêu gọi đầu tư, cũng như hợp tác với Cuba trên các lĩnh vực. Qua đó, các nhà đầu tư Cuba có thể tìm hiểu được cơ hội hợp tác, đầu tư tại tỉnh Tiền Giang và ngược lại.

Sau buổi chào xã giao với lãnh đạo tỉnh Tiền Giang, tân Tổng sự Cuba đã đến tham quan Khu di tích Ấp Bắc – Địa danh gắn với biểu tượng mối quan hệ trên suốt chặng đường dài lịch sử kháng chiến của Tiền Giang và Cuba.

Thanh Thảo

Bởi THTG

0/5 (0 Reviews)