Tiền Giang tổng kết công tác đảm bảo an toàn giao thông năm 2017

Chiều ngày 18/12, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Tiền Giang tổ chức tổng kết tình hình trật tự an toàn giao thông năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh Tiền Giang chủ trì hội nghị.

Thưc hiện chủ đề năm ATGT 2017 là “Xây dựng văn hoá giao thông trong thanh, thiếu niên”, với mục tiêu: “Tính mạng con người là trên hết”, những cấp, những ngành và những địa phương trong tỉnh đã tập trung tuyên truyền, vận động và giáo dục pháp luật về an toàn giao thông với nhiều hình thức khác nhau; song song giải quyết nhiều vấn đề phức tạp về trật tự an toàn giao thông, từ đó đã góp phần hạn chế ùn tắc và hạn chế những điểm đen về tai nạn giao thông. Vì vậy, tai nạn giao thông đường bộ giảm được 2 tiêu chí về số vụ và số người bị thương.

Năm 2017, TNGT đường bộ trên địa bàn tỉnh TG giảm được 2 tiêu chí về số vụ và số người bị thương. Ảnh: Việt Bình
Năm 2017, TNGT đường bộ trên địa bàn tỉnh TG giảm được 2 tiêu chí về số vụ và số người bị thương. Ảnh: Việt Bình

Theo thống kê, trong năm 2017, toàn tỉnh xảy ra 411 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 271 người, bị thương 247 người. So với năm 2016, số vụ giảm 3,5%; số người bị thương giảm 17,3%; số người chết tăng 8,4%. Trong năm qua, tai nạn giao thông đường thuỷ xảy ra 9 vụ, làm chết 3 người, thiệt hại về tài sản trên 1,8 tỷ đồng.

Trong năm 2018, Ban ATGT tỉnh Tiền Giang xây dựng kế hoạch năm ATGT với chủ đề: “An toàn giao thông cho trẻ em”, với mục tiêu nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông, xây dựng văn hoá giao thông, tạo sự quan tâm của xã hội trong bảo vệ an toàn cho trẻ em. Phấn đấu tiếp tục kéo giảm tai nạn giao thông tối thiểu từ 5 tới 10% so với năm 2017. Ban ATGT tỉnh cũng đề ra những nhóm giải pháp, nhằm thực hiện thắng lợi năm ATGT 2018 và những chỉ tiêu đã đề ra.

0/5 (0 Reviews)