Tiền Giang: Tr.ộm 1 trái mít, lãnh hơn 2 năm tù

Bị người dân vây bắt vì tr.ộm trái mít trị giá 35.000 đồng, Anh dùng dao đe dọa rồi bỏ chạy nhưng không thành.

TAND thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) vừa xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trần Lâm Anh (1996) hai năm sáu tháng tù về tội tr.ộm c.ắp tài sản. Bị cáo từng có một tiền án về tội tr.ộm c.ắp tài sản chưa được xóa án tích.

Theo cáo trạng, chiều 1-4, bị cáo lái xe máy đi ngang vườn mít của anh Hồ Văn Tiếp thì thấy ở cuối góc vườn sát hàng rào lưới B40 có một trái mít (trị giá 35.000 đồng) được bọc trong bao nylon nên nảy sinh ý định hái tr.ộm bán lấy tiền tiêu xài. Bị cáo dựng xe s.át hàng rào, hái tr.ộm mít bỏ vào giỏ.

Lãnh hai năm sáu tháng tù vì tr.ộm mít. Ảnh minh họa

Bị cáo đang tìm thêm mít để trộm thì bị chủ vườn phát hiện, truy hô. Bị cáo định lên xe máy bỏ chạy thì chủ vườn cùng một số người khác chạy đến kéo lại khiến cả người và xe ng.ã ra đất.

Thấy chiếc dao Thái Lan bỏ trong cốp xe rơi ra ngoài, bị cáo liền nhặt lấy, đe dọa mọi người và bỏ chạy nhưng không thành.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra cũng như tại phiên thẩm vấn công khai tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên chấp nhận đề nghị của VKS, tuyên phạt bị cáo mức án trên.

DIỆU NƯƠNG

Nguồn: https://plo.vn/phap-luat/trom-1-trai-mit-lanh-hon-2-nam-tu-852590.html

0/5 (0 Reviews)