Tiền Giang triển khai 4 điểm cách ly, có khả năng tiếp nhận khoảng 950 công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về

Tỉnh Tiền Giang đã triển khai kế hoạch tiếp nhận và cách ly tại 4 điểm thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tiền Giang

Căn cứ quy định của Chính Phủ và của kế hoạch của Bộ Quốc Phòng về tiếp nhận công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia khác, có dịch bệnh trở về Việt Nam, tỉnh Tiền Giang đã triển khai kế hoạch tiếp nhận và cách ly tại 4 điểm thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tiền Giang gồm:

Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang (xã Long Định, huyện Châu Thành)
Phòng khám Đa khoa Quân dân y Tiền Giang
Trung Đoàn bộ binh 924 – Điểm ấp 6, xã Phú Cường, Huyện Cai Lậy
Điểm ở ấp Lợi An, xã Đồng Thạnh, huyện Gò Công Tây

Mục tiêu là tổ chức cách ly đối với công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch bệnh trở về trong 14 ngày; phát hiện sớm trường hợp nghi viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona, để xử lý kịp thời; không để lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc bệnh.

Tiền Giang triển khai 4 điểm cách ly, có khả năng tiếp nhận khoảng 950 công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về

Ông Trần Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị cho các điểm cách ly. Ảnh: Việt Bình

Tỉnh tiền Giang đã xây dựng kế hoạch và triển khai các công việc cần thiết sẵn sàng trong việc chuẩn bị để đón tiếp công dân Việt Nam trỏ về từ các Quốc gia và Vùng lãnh thổ có dịch do virus Corona gây ra.

Theo kế hoạch phân công của bộ Quốc Phòng, Ban chỉ huy quân sự tỉnh, giao nhiệm vụ cho các đơn vị quân sự đóng trên địa bàn Tiền Giang đón tiếp công dân của tỉnh trở về.

Theo kế hoạch, khi xuông sân bay, các công dân sẽ được kiểm tra sàng lọc. Những người được đưa về tỉnh là những người khoẻ mạnh nhưng vẫn được cách ly theo dõi thêm để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho mọi người và công đồng.

Cùng ngăn chặng dịch do Covid-19, nhận được chỉ đạo của cấp trên, các cán bộ, chiến sỹ trường quân sự tỉnh Tiền Giang đã sẵn sàng phòng chống dịch Covid-19 từ trước. Để triển khai, đã hoàn tất công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, công tác hậu cần, đảm bảo nơi ăn, chỗ nghỉ cho công dân Việt Nam ở nước ngoài khi trở về Việt Nam sẽ được cách ly.

Bên cạnh việc đảm bảo cơ sở vật chất cần thiết, nhu yếu phẩm cần thiết, quan trọng nhất là tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ nhận thức đúng đắn, về vai trò, trách nhiệm của quân đội trong phòng chống dịch bệnh.

Để đảm bảo vệ sinh môi trường, sáng ngày 12/2, Trung Tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang đã đến trường quân sự tỉnh, phòng khám quân dân y, cũng là một trong những điểm tiếp nhận công dân kiểm tra công tác phòng chống dịch.

Nơi đây cũng đã được chuẩn bị sẵn sàng và đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn, diệt mầm bệnh, cũng như hoàn chỉnh các điều kiện cần thiết để cách ly theo dõi sức khoẻ đảm bảo điều kiện sinh hoạt lưu trú cho công dân.

Hiên nay, 4 đơn vị trên đã sẵn sàng cho việc tiếp nhận và cách ly khoảng 950 công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia khác, đảm bào theo quy định của Bộ Y tế về công tác phòng dịch Covid-19 trên địa bàn.

Dòng sự kiện
Sở Y tế Tiền Giang có ý kiến về việc cách ly nhân viên y tế Bệnh viện Quân y 120
Tiền Giang cho học sinh nghỉ hết tháng 2/2020
Tiền Giang: Công an làm việc với đối tượng đăng thông tin sai sự thật về dịch corona
Tiền Giang sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do Virus Corona

0/5 (0 Reviews)