Tiền Giang: Tượng phậ-t chùa Vĩnh Tràng lọt top 10 tượng phậ-t lớn nhất thế giới

Trang “Wanderlust” giới thiệu 8 quốc gia sở hữu 10 tượng phậ-t lớn nhất thế giới. Bức tượng phậ-t ở Tiền Giang, Việt Nam, cũng xuất hiện trong danh sách này.

Việt Nam: Trong hơn 60 bức tượng ở chùa Vĩnh Tràng, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang, phậ-t Di Lặc hay còn gọi Đức phậ-t cười lọt vào danh sách 10 tượng phậ-t lớn nhất thế giới. Đức phậ-t với nụ cười lớn và chiếc bụng to là hình ảnh mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia đình, trẻ nhỏ.

Bhutan: Đức phậ-t Dordenma được làm bằng đồng và mạ vàng, ngồi trên đỉnh một ngọn đồi trong Công viên Tự nhiên Kuenselphodrang, hướng ra thung lũng Thimphu ở Bhutan. Bức tượng được xây dựng để thực hiện một lời tiên tri cổ đại. Theo đó, khi tượng phậ-t tọa lạc tại địa điểm này, hào quang của hòa bình và hạnh phúc sẽ lan rộng trên toàn thế giới.

Trung Quốc: Tọa lạc tại điểm giao nhau của 3 con sông Sông Dân, Đại Độ và Thanh Y ở tỉnh Tứ Xuyên, tượng phậ-t khổng lồ Lạc Sơn là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất Trung Quốc. Chạm khắc trên một vách đ-á vào năm 713 trước Công Nguyên, bức tượng được xây dựng với hy vọng sẽ hướng dẫn các tàu thuyền đi qua dòng sông ng-uy h-iểm.

Trung Quốc: Tọa lạc tại thành phố Cao Hùng, phậ-t Quang Sơn là tu viện phậ-t giáo lớn nhất Đài Loan, Trung Quốc. Được thành lập vào năm 1967, tu viện rộng hơn 3.000 m2, bao gồm một trường đại học, các đền thờ được xây dựng với lối kiến trúc ấn tượng. Nổi bật trong khuôn viên là bức tượng phậ-t A Di Đà cao 36 m.

Trung Quốc: Cũng tại Trung Quốc, phậ-t A Di Đà cao hơn 88 m sâu trong dãy núi Long Sơn, tỉnh Giang Tây, được làm bằng đồng cũng là một trong 10 tượng phậ-t lớn nhất thế giới. Bức tượng này được hoàn thành vào cuối năm 1996, nặng hơn 700 tấn.

Nhật Bản: Daibutsu khổng lồ của Kamakura, phía nam Nhật Bản, với đôi mắt nhắm nghiền, bình thản cũng nằm trong danh sách những tượng phậ-t lớn nhất thế giới. Bức tượng được hoàn thành vào năm 1252 và trường tồn với thời gi-an cho đến ngày nay.

Sri Lanka: Chạm khắc trên tảng đ-á granit nguyên khối, Gal Gal Viharaya được coi là một trong những hình ảnh đại diện đẹp nhất của Đức phậ-t trên thế giới. Bức tượng tọa lạc ở Polonnaruwa, ngôi đền bằng đ-á đồ sộ được xây dựng vào thế kỷ thứ 12, phía bắc trung tâm th-ủ đô Sri Lanka.

Myanmar: Hai tượng phậ-t khổng lồ là một trong những lý do thu hút du khách tới thành phố Monywa thuộc miền Trung Myanmar, cách Mandalay 138 km. Trong đó, tượng phậ-t đứng cao 116 m. Tượng nằm có chiều dài 90 m lớn nhất thế giới, bên trong chứa hơn 9.000 bức hình khắc họ-a cuộc đời đức phậ-t.

Thái Lan: Bangkok có rất nhiều ngôi chùa với những nét đẹp hấp dẫn, độ-c đáo. Trong đó, trải rộng trên diện tích 80.000 m2, Wat Pho là một trong những ngôi chùa lớn và lâu đời ở th-ủ đô của Thái Lan. Nơi đây thu hút du khách thập phương bởi tượng phậ-t nằm lớn nhất xứ chùa vàng. Tượng dài 46 m, cao 15 m và toàn thân bọc vàng.

Nguồn: https://news.zing.vn/viet-nam-va-8-quoc-gia-so-huu-tuong-phat-lon-nhat-the-gioi-post956262.html

0/5 (0 Reviews)