Tiền Giang: UBND tỉnh ra văn bản ngăn chặn bạo hành trẻ mầm non

UBND tỉnh Tiền Giang ban hành văn bản về việc ngăn chặn tình trạng xâm hại, bạo hành trẻ trong những cơ sở giáo dục mầm non.

Theo văn bản này, thời gian mới đây, tại một số tỉnh đã xảy ra những vụ bạo hành, xâm hại, tác động tới sức khỏe, tinh thần của trẻ, thậm chí gây nguy hiểm tới tính mạng của trẻ, gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho những gia đình và bức xúc trong xã hội.

Để đảm bảo an toàn cho trẻ trong những cơ sở giáo dục mầm non, UBND tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT, UBND những huyện, thị xã và TP chỉ đạo những phòng GD&ĐT quán triệt tới 100% cán bộ quản lý, giáo viên, viên chức, chủ nhóm, lớp mầm non độc lập tư thục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 505/CT-BGDĐT, Công văn số 1563/BGDĐT-GDMN.

Song song, giám sát phòng GD&ĐT trong việc kiểm tra, đánh giá những cơ sở giáo dục măng non triển khai thực hiện Thông tư số 13/2010/TT-BGDĐT quy định về xây dựng trường học an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích trong cơ sở giáo dục mầm mon, kịp thời phát hiện những yếu tố nguy cơ gây mất an toàn cho trẻ và chỉ đạo giải pháp khắc phục.

Tiền Giang: UBND tỉnh ra văn bản ngăn chặn bạo hành trẻ mầm non
Tiền Giang: UBND tỉnh ra văn bản ngăn chặn bạo hành trẻ măng non

Cuối niên học, UBND huyện, thị xã, TP cấp giấy chứng thực cho những cơ sở giáo dục mầm monđảm bảo an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ, nếu đơn vị nào không được cấp giấy chứng thực thì cần thanh tra, kiểm tra cụ thể để xử lý kịp thời.

UBND tỉnh cũng yêu cầu chỉ đạo UBND xã, phường, những phòng, ban liên quan tăng cường công việc thanh tra, kiểm tra (thường xuyên, đột xuất) hoạt động của những cơ sở giáo dục mầm mon ngoài công lập, đặc trưng là công việc quản lý cấp phép thành lập đảm bảo đúng quy định; kiên quyết không cấp phép cho nhóm trẻ tư thục mà chủ trường và giáo viên chưa đạt chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm mon.

Thường xuyên công khai trên những phương tiện thông tin đại chúng và tổ dân khu phố về những trường, nhóm, lớp tư thục độc lập, tiêu biểu, thực hiện tốt quy định và những cơ sở giáo dục mầm mon chưa được cấp phép hoặc đã bị đình chỉ hoạt động để cha mẹ trẻ biết, tham khảo và lựa chọn cơ sở giáo dục mầm mon đảm bảo chất lượng để gửi trẻ.

Khuyến khích những cơ sở giáo dục mầm mon có giải pháp lắp đặt camera giám sát tất cả những phòng, thiết lập đường dây nóng tại TP, huyện, thị xã để người dân tố cáo tội bạo hành trẻ; kịp thời báo cáo cho những cơ quan quản lý cấp trên về những vụ việc vi phạm tại những cơ sở giáo dục mầm mon thuộc địa phương quản lý, đặc biệt là vi phạm về thể chất, tinh thần, an toàn đối với trẻ. Chủ động tư vấn những giải pháp để ngăn ngừa, hạn chế, hạn chế vi phạm trong những cơ sở giáo dục mầm mon.

0/5 (0 Reviews)