Tiền Giang: Xe cấp cư’u kẹt giữa ‘tâm bão’ mừng Việt Nam vô địch, thanh niên nhanh trí giải cư’u

Xe cấp cư’u trên đường chuyển bệnh nhân đến bệnh viện bị kẹt giữa dòng người đi ‘bão’ đã được một thanh niên nhanh trí “giải cư’u”.

CTV Báo Thanh Niên đã “giải cứu” thành công xe cấp cứu bị kẹt trong dòng người đi bão
ẢNH: LÊ LANG

Khoảng 22 giờ ngày 15.12, ngay sau khi tiếng còi kết thúc trận chung kết giữa Việt Nam và Malaysia vang lên, hàng ngàn người dân Tiền Giang đổ ra đường ăn mừng chiến thắng với kèn, trống và nhiều xoong nồi…Các tuyến đường chính của TP.Mỹ Tho ken đặc phương tiện.

Lúc này, xe cấp cư’u 63K-4933 của Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy chuyển bệnh nhân xuống Bệnh viện đa khoa Tiền Giang cấp cư’u. Khi xe di chuyển trên đường Ấp Bắc vào đến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa thì bị kẹt giữa dòng người “đi bão”. Xe cấp cư’u hú còi liên tục nhưng âm thanh kèn trống lấn át tiếng còi xe.

Thời điểm đó, anh Nguyễn Hữu Vinh, đang ghi lại không khí người hâm mộ ăn mừng chiến thắng. Phát hiện xe cấp cư’u bị kẹt giữa dòng người và phương tiện ken đặc, anh Vinh liền dùng xe máy kêu gọi người dân nhường đường cho xe cấp cư’u và dẫn xe cấp cư’u rẽ vào đường Ngô Quyền, că’t ngang dòng người đi ‘bão’.

Khi ra đến đường Hùng Vương, anh Vinh cũng dùng xe máy chặn dòng người đi ‘bão’ mở đường cho xe cấp cư’u. Nhờ thay đổi lộ trình, chỉ trong vòng 5 phút, xe cấp cư’u đã đến được bệnh viện.

Anh Tấn, tài xế xe cấp cư’u, cho biết trên xe lúc đó có 2 bệnh nhân, một người bị suy hô hấp nặng, người còn lại thì nhẹ hơn. Người nhà bệnh nhân và anh Tấn đã cảm ơn anh Vinh đã hỗ trợ kịp thời để xe thoát khỏi dòng người đi bão. Theo anh Tấn, nếu không được “giải cư’u” kịp thời thì phải mất 30 phút vẫn chưa chắc đến được bệnh viện.

Xe CSGT chở nạn nhân bị TNGT đi cấp cư’u phải nhờ sự trợ giúp của người dân để di chuyển
LÊ LANG

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, xe đặc chủng 63A-006.39 của CSGT Công an H.Châu Thành (Tiền Giang) chở một người đàn ông bị TNGT vào Bệnh viện đa khoa Trung tâm Tiền Giang trên đường Hùng Vương cấp cứuu cũng bị kẹt giữa dòng người đi bão.

Mặc dù xe hú còi liên tục và CSGT lái xe đọc loa đề nghị nhường đường nhưng do xe đi ‘bão’ quá đông nên phải nhờ sự hỗ trợ của nhiều thanh niên thì xe CSGT mới thoát ra được, đưa nạ.n nhâ.n đến bệnh viện kịp thời.

theo Lê Lang/Thanhnien.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận

0/5 (0 Reviews)