Tổng cục Đường bộ nói về xe cẩu ‘khủng’ xuất hiện ở BOT Cai Lậy

Một chiếc xe kéo thuộc dạng “khủng” của Tổng cục Đường bộ được điều từ Đà Nẵng vào đậu trước nhà điều hành BOT Cai Lậy. Hai ngày qua, người dân xã Bình Phú, huyện Cai Lậy và cánh lái xe khá tò mò lúc thấy chiếc xe kéo hạng nặng mang biển số xanh của Đà Nẵng được Tổng cục Đường bộ đưa vào miền Tây, đậu trước Trung tâm điều hành BOT Cai Lậy.

Hai ngày qua, người dân xã Bình Phú, huyện Cai Lậy (Tiền Giang) và cánh lái xe khá tò mò lúc thấy chiếc xe kéo hạng nặng mang biển số xanh của Đà Nẵng được Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT) đưa vào miền Tây, đậu trước Trung tâm điều hành BOT Cai Lậy. Trên xe có dòng chữ “Thanh tra giao thông”.

Cạnh xe kéo “khủng” này cũng có xe bán tải ghi “Thanh tra Cục đường bộ”. Chiếc bán tải này thường xuyên qua lại trạm BOT trong hai ngày 3-4/12.

Xe kéo "khủng" của Tổng cục Đường bộ đậu trước Trung tâm điều hành trạm thu phí BOT Cai Lậy. Ảnh: Việt Tường.
Xe kéo “khủng” của Tổng cục Đường bộ đậu trước Trung tâm điều hành trạm thu phí BOT Cai Lậy. Ảnh: Việt Tường.

Theo tìm hiểu của phóng viên, xe chuyên dụng để kéo xe quá tải của Tổng cục Đường bộ là loại nhập từ Mỹ, giá khoảng hơn 8 tỷ đồng. Xe nặng 16,5 tấn, có thể kéo nâng đầu xe 30 tấn và kéo không nâng đầu đối với xe có tổng trọng tải khoảng 100 tấn.

Sáng 4/12, Phóng viên hỏi ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT), về việc chiếc xe kéo của Tổng cục Đường bộ xuất hiện trước Trung tâm điều hành BOT Cai Lậy để làm gì?

Ông Thắng nói: “Cục đường bộ là cơ quan được giao về những chức năng Quốc gia về tổ chức và hoạt động của những trạm thu phí trên quốc lộ và đường cao tốc, đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến. Xe đó phục vu điều tiết giao thông thôi chứ không phục vụ cho nhà đầu tư”.

Tới 12h20 ngày 4/11, BOT Cai Lậy vẫn đang xả trạm sau gần chục lần diễn ra điệp khúc đóng – xả từ lúc rạng sáng.

0/5 (0 Reviews)