Top 5 ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng nhất tại Tiền Giang

Đi lể chùa đầu năm là một trong những tập quán vô cùng tích cực trong phong tục người Việt có thể rước lộc cũng như một phần thể hiện tấm lòng của mỗi người trước đạo Phật . Để dễ dàng hơn trong việc thăm viếng đầu năm , mythodaipho.vn xin giới thiệu đến bạn đọc 5 ngôi chùa nổi tiếng và tâm linh nhất tại Tiền Giang.

1.Chùa Vĩnh Tràng

Chùa Vĩnh Tràng tọa lạc trên đường Nguyễn Trung Trực, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Việt Nam. Đây là một ngôi chùa nổi tiếng ở Nam Bộ, được xếp hạng di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia, và là một điểm hành hương và du lịch nổi tiếng.

Chùa Vĩnh Tràng - Tiền Giang

2.Chùa Bửu Lâm

Chùa Bửu Lâm tọa lạc tại đường Anh Giác, phường 3, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.
Chánh điện được bài trí trang nghiêm. Chùa bảo tồn nhiều pho tượng và bộ tượng cổ, nhiều bao lam chạm trổ tinh xảo.

Chùa Bửu Lâm Cổ Tự Mỹ Tho - nét cổ kinh hơn 200 năm giữa thành phố
Chùa Bửu Lâm Cổ Tự Mỹ Tho – nét cổ kinh hơn 200 năm giữa thành phố

3.Chùa Phật Ân

Hội Phật Giáo Việt Nam tại Minnesota được chính thức thành lập ngày 15 tháng 5 năm 1976.Trụ Sở đầu tiên được đặt tại nhà Vị Hội-Trưởng Sáng Lập ở số 9441 Blaisdell Avenue South, Bloomington, MN 55420.

Chùa Phật Ân - Mỹ Tho, Tiền Giang
Chùa Phật Ân – Mỹ Tho, Tiền Giang

4.Chùa Pháp Bảo Tự

Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1966. Vị trụ trì đầu tiên là Hòa thượng Giới Nghiêm, kế thừa là Hòa thượng Pháp Lạc. Sư Bửu Hiền kế tục trụ trì từ năm 2001.

Điện Phật được bài trí tôn nghiêm. Tượng đức Phật Thích Ca thành đạo và tượng đức Phật trì bình khất thực được tôn trí ở án giữa. Trong chánh điện có tôn thờ 5 viên Xá Lợi Phật.

Chùa Pháp Bảo Tự - Mỹ Tho, Tiền Giang
Chùa Pháp Bảo Tự – Mỹ Tho, Tiền Giang

5. Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác

Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác tọa lạc tại ấp 1 (cách Quốc lộ 1A khoảng 20 km, và cách đường Tràm Mù [1] hơn 500 m); thuộc xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang, Việt Nam.

Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác - Tân Phước, Tiền Giang
Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác – Tân Phước, Tiền Giang

Dù công trình quy mô này hiện vẫn còn đang được xây dựng…; song theo lệ, vào ngày Chủ nhật tuần thứ ba mỗi tháng, Thiền viện đều tổ chức sinh hoạt đạo tràng với khá đông phật tử gần xa tham dự, bao gồm các hoạt động: Tụng kinh, sám hối, nghe giảng pháp, ngồi thiền. Bên cạnh đó, định kỳ 2 tháng/lần, Thiền viện còn tổ chức lễ truyền tam quy, ngũ giới cho Phật tử. Ngoài ra, Thiền viện còn thường xuyên tiếp khách thập phương trong và ngoài tỉnh đến tham quan và chiêm bái.

0/5 (0 Reviews)