Tuổi trẻ Tiền Giang giúp người dân ứng phó với siêu bão Tembin

Nhằm chủ động ứng phó với cơn bão số 16 (Tembin), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Tiền Giang đã chỉ đạo 100% những cơ sở Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới cán bộ, ĐVTN và nhân dân về diễn biến của cơn bão số 16 để chủ động bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản người dân.

Đồng chí Nguyễn Thị Uyên Trang - Bí thư Tỉnh Đoàn thăm tặng quà cho nhân dân tránh bão tại huyện Gò Công Đông
Đồng chí Nguyễn Thị Uyên Trang – Bí thư Tỉnh Đoàn thăm tặng quà cho nhân dân tránh bão tại huyện Gò Công Đông

Theo đó, những cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh tăng cường cập nhật thông tin về bão, kịp thời tương trợ chính quyền, những ngành chức năng và nhân dân xử lý những tình huống xấu có thể xảy ra lúc bão đổ bộ vào. Tuyên truyền những thông tin về bão tới những bạn đoàn viên, thanh niên, hội viên và gia đình trên những trang mạng xã hội (Facebook, zalo..) để kịp thời ứng phó trước tình hình hình diễn biến phức tạp của bão Tembin. Thành lập những đội hình thanh niên tự nguyện ứng phó với bão, túc trực tại địa phương, đơn vị, có danh sách, số điện thoại và phân công chức năng cụ thể cho những đội hình để kịp thời tương trợ nhân dân lúc có yêu cầu. Rà soát những địa điểm bán những nhu yếu phẩm cấp thiết như: gạo, mì tôm, đèn pin, đèn sạc, thuốc…(lập danh sách, nắm rõ địa điểm, số điện thoại và số lượng nhu yếu phẩm để kịp thời cung cấp lúc có tình huống xấu xảy ra). Rà soát, tương trợ những hộ dân, lưu ý quan tâm ưu tiên những gia đình chính sách, gia đình neo đơn, gia đình có đoàn viên, thanh niên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn chằng chống nhà cửa và có giải pháp di dời lúc cấp thiết. Tăng cường những lực lượng trực ban 24/24…

Sáng ngày 25/12, những đoàn công việc của Tỉnh Đoàn do những đồng chí Túc trực Tỉnh Đoàn làm Trưởng đoàn đã trực tiếp xuống kiểm tra, chỉ đạo Đoàn thanh niên tham gia ứng phó với cơn bão số 16 tại những huyện Gò Công Tây, Gò Công Đông, Thị xã Gò Công và huyện Tân Phó Đông.

Đồng chí Ngô Huỳnh Quang Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn thăm, tặng quà tại huyện Tân Phú Đông
Đồng chí Ngô Huỳnh Quang Thái – Phó Bí thư Túc trực Tỉnh Đoàn thăm, tặng quà tại huyện Tân Phú Đông

Cũng trong buổi sáng ngày 25/12, những đội hình thanh niên tự nguyện ứng phó với bão đã ra quân làm vệ sinh môi trường, di dời người dân tránh bão, tương trợ chằng néo nhà cửa, trợ giúp nhân dân thu hoạch lúa, bảo vệ cây trồng vụ Đông Xuân hạn chế tổn thất do bão và ngập úng gây ra.

Đặc biệt, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã vận động tặng 1.300 chăn mền, 1.500 đèn pin phục vụ nhân dân vùng bị tác động do bão số 16.
Tiếp tục trong đêm 25/12, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cũng đã phân công cán bộ Tỉnh Đoàn và tăng cường những lực lượng trực ban 24/24 tại những huyện nhằm đảm bảo cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ, thường xuyên về công việc ứng phó bão số 16 tại những địa phương, đơn vị.

0/5 (0 Reviews)