Về Tiền Giang nhất định trải nghiệm ngồi xe ngựa dạo đường làng

Du lịch bằng xe ngựa là hình thức không quá mới nhưng nhiều người nói rằng, đến với tỉnh Tiền Giang thì nhất định phải trải nghiệm loại hình này.

Tại tỉnh Tiền Giang, từ chiếc xe ngựa, du khách có thể dễ dàng khám phá những điều khác biệt thú vị. Từ trước đến nay, người đánh xe ngựa đa phần là đàn ông. Vì vậy, chuyện nài ngựa là phái yếu, mạnh mẽ giữ dây cương đưa đón du khách khiến khách du lịch rất thích thú. Theo chân nài ngựa, du khách sẽ đến với các khu sinh thái, thiên đường của sản phẩm du lịch đậm chất tự nhiên, nơi có thể cảm nhận trực tiếp vị ngọt của cây trái miền cù lao và âm sắc mộc mạc của loại hình đờn ca tài tử.

Về Tiền Giang nhất định trải nghiệm ngồi xe ngựa dạo đường làng
Du khách thích thú với xe ngựa tại Tiền Giang

Những năm đầu sau giải phóng, thời điểm xăng dầu còn khan hiếm, một chiếc xe ngựa được định giá tương tương một chiếc xe hơi. Cũng có lúc cỗ xe song mã, độc mã được sử dụng như loại phương tiện đi lại phổ biến. Về sau, khi các phương tiện giao thông khác tỏ ra ưu việt, xe ngựa bị thất thế và chỉ làm nhiệm vụ chở hàng, rồi sau đó cũng mất hút.

Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, xe ngựa trở thành điểm nhấn thu hút khách du lịch về miền Tây, trong đó có cù lao Thới Sơn của tỉnh Tiền Giang. Cù lao Thới Sơn, tên gọi khác là Cồn Lân, có diện tích chỉ khoảng 1.200ha nhưng mỗi năm tiếp đón gần 900.000 lượt du khách.

0/5 (0 Reviews)