Vietcombank bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tỉnh Tiền Giang

Sáng 5-6, tại Ấp Dương Hòa, xã Phước Trung, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp cùng địa phương tổ chức Lễ nghiệm thu và bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Huỳnh Văn Được thuộc diện hộ nghèo, là cựu chiến binh.

Đây là căn nhà thứ 7 mà Vietcombank đã nghiệm thu và bàn giao cho nhân dân tỉnh Tiền Giang và nằm trong gói 10 căn nhà được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa năm 2018 do Vietcombank tài trợ với số tiền 500 triệu đồng, tương ứng 50 triệu đồng/căn nhà.

Tham dự Lễ nghiệm thu và bàn giao, có ông Nguyễn Văn Lâm – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Tiền Giang kiêm Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh; ông Nguyễn Vũ Mai – Đại diện phía Nam Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam; ông Trương Văn Sạch – Phó Bí thư Đảng ủy xã Phước Trung cùng đại diện lãnh đạo một số ban/ngành huyện Gò Công Đông và đông đảo bà con nhân dân xã Phước Trung.

Về phía Vietcombank, có ông Trần Phúc Cường – Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn; ông Nguyễn Duy Hưng – Phó Trưởng Văn phòng Công đoàn; ông Chử Văn Nam – Phó Giám đốc Vietcombank Tiền Giang cùng đại diện một số phòng liên quan tại Trụ sở chính và Vietcombank Tiền Giang.

Xã Phước Trung là xã vùng sâu, vùng xa nằm ở phía Đông Nam huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, cách trung tâm tỉnh gần 40km, đời sống nhân dân mặc dù đã được cải thiện trong nhiều năm gần đây nhưng vẫn còn có nhiều khó khăn, vất vả.

Thấu hiểu và đồng cảm cùng nhân dân nơi đây, Vietcombank đã chia sẻ phần nào gánh nặng khó khăn cho tỉnh Tiền Giang bằng việc cam kết hỗ trợ số tiền 500 triệu đồng để cùng đóng góp xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa dành trao tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Với ngôi nhà của ông Huỳnh Văn Được, có diện tích 56m2, trị giá 100 triệu đồng, trong đó Vietcombank tài trợ 50 triệu đồng, gia đình người thụ hưởng đóng góp 48 triệu đồng và chính quyền xã ủng hộ 2 triệu đồng.

Vietcombank bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tỉnh Tiền GiangGia đình ông Huỳnh Văn Được cùng đại diện Vietcombank và lãnh đạo địa phương chụp ảnh lưu niệm bên ngôi nhà mới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Phúc Cường – Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Vietcombank bày tỏ niềm vui khi được trao món quà rất ý nghĩa này và cho biết: Trong suốt chặng đường gần 55 năm, bên cạnh việc duy trì tốt hoạt động kinh doanh, Vietcombank luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác an sinh xã hội, trong đó chú trọng tới các lĩnh vực là giáo dục, y tế và ASXH cho người nghèo. Hằng năm, Vietcombank luôn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội cũng như chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác chăm lo cho những hộ nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống với tinh thần “tương thân tương ái”. Điều này không chỉ thể hiện trách nhiệm của Vietcombank với cộng đồng mà đó còn là nguyện vọng chung của toàn thể cán bộ nhân viên Vietcombank với mong muốn chia sẻ với đồng bào những nơi khó khăn trên cả nước.

Ông Trần Phúc Cường tin tưởng, gia đình ông Được sẽ có động lực để yên tâm lao động sản xuất, sớm ổn định cuộc sống, lo cho các con ăn học nên người và dần từng bước thoát nghèo khi đã có được căn nhà như mơ ước; đồng thời, hy vọng chính quyền và nhân dân tỉnh Tiền Giang nói chung và bà con huyện Gò Công Đông sẽ tiếp tục giúp đỡ, ủng hộ, hỗ trợ để hoạt động của Vietcombank trên địa bàn ngày một hiệu quả, thông qua đó đóng góp nhiều hơn nữa cho các hoạt động ASXH tại địa phương.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Trương Văn Sạch – Phó Bí thư Đảng ủy xã Phước Trung đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới cán bộ, người lao động Vietcombank về nghĩa cử cao đẹp này; đồng thời cho biết, đóng góp của Vietcombank có ý nghĩa xã hội quan trọng, góp phần nâng cao về tiêu chí nhà ở của xã cũng như các lĩnh vực khác để xã có đủ điều kiện thoát nghèo.

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà mới, ông Huỳnh Văn Được cùng gia đình bày tỏ niềm xúc động về sự hỗ trợ của Vietcombank để gia đình ông có được ngôi nhà to hơn, đẹp hơn và cho biết đây sẽ là động lực để gia đình tích cực lao động, nuôi dạy hai con ăn học nên người, đáp lại tấm lòng, tình cảm mà Vietcombank đã dành tặng cũng như sự hỗ trợ, giúp đỡ của chính quyền và bà con địa phương.

0/5 (0 Reviews)