Vụ áp giải tài xế ở BOT Cai Lậy: Công an triệu tập, tài xế mang theo luật sư tới làm việc

Ngày 13/12, Công an huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã tiếp tục mời làm việc 2 lái xe phản đối trạm thu phí BOT Cai Lậy vào ngày 30/11 tới làm việc. Đặc biệt, lần làm việc này 2 lái xe đã nhờ luật sư có mặt chứng kiến.

Trao đổi với Phóng Viên, lái xe Trịnh Hồng Phương (50 tuổi, ngụ tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) cho biết, cuộc sống của anh đang rất khó khăn vì giấy phép tài xế đã bị công an giữ vào ngày 30/11 tới nay, anh không thể chạy xe kiếm sống.

Tài xế Trịnh Hồng Phương bị công an áp giải đưa về đồn hôm 30/11
Lái xe Trịnh Hồng Phương bị công an áp giải đưa về đồn hôm 30/11

Anh Phương cho biết, sau lúc bị công an huyện Cai Lậy lập biên bản vi phạm hành chính và giữ giấy phép tài xế, ngày 4/12 anh có tới làm việc với CSGT, công an tỉnh Tiền Giang về việc biên bản được lập không có con dấu của cơ quan này.

Sau lúc làm việc, cơ quan này lập tiếp một biên bản gia hạn tạm giữ GPLX của anh Phương tới ngày 30/12/2017.

Anh Phương bức xúc cho biết, tới nay CSGT không ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính mà tiếp tục gia hạn tạm giữ GPLX gây khó khăn cho anh vì không có bằng lái anh không thể tài xế kiếm sống được.

Biên bản vi phạm hành chính của CSGT Tiền Giang không được triện dấu của cơ quan này
Biên bản vi phạm hành chính của CSGT Tiền Giang không được triện dấu của cơ quan này

Cũng theo lái xe Phương, anh đã tới công an huyện Cai Lậy làm việc theo giấy mời của đơn vị này để làm rõ hành vi gây rối trật tự ngày 30/11 ở trạm thu phí BOT Cai Lậy. Tuy nhiên, trong lần làm việc này anh Phương đã mời 2 luật sư cùng tới chứng kiến. “Nội dung làm việc, những câu hỏi của công an tương tự như lần tôi bị công an áp giải đưa về đồn”, anh Phương cho biết.

Liên quan tới vụ việc, chiều 13/12, Đại tá Trương Văn Sáng- trưởng công an huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cũng cho biết, đơn vị này vừa tiếp tục mời 2 lái xe Trịnh Hồng Phương ngụ tỉnh Bình Dương và lái xe Nguyễn Minh Trung (31 tuổi, ngụ tại tỉnh Sóc Trăng) tới để làm rõ việc 2 lái xe này gây rối ở trạm thu phí BOT Cai Lậy vào ngày 30/11.

“Hiện công an đang củng cố hồ sơ để xử lý hành vi gây rối trật tự công cộng của 2 lái xe này theo quy định của pháp luật”, Đại tá Sáng nói.

Như đã thông tin, ngày 30/11, trạm thu phí BOT Cai Lậy trở lại hoạt động sau hơn 3 tháng tạm ngưng vì bị người dân và lái xe trả tiền lẻ để phản đối trạm thu phí này thu giá quá cao và vị trí đặt trạm thu phí không hợp lý. Việc những tài xế trả tiền lẻ dẫn tới ùn tắc giao thông qua trạm.

Chiều ngày 30/11 lái xe Phương sử dụng tiền lẻ sắm vé qua trạm. Lúc này viên chức thu phí không có 100 đồng thối lại cho lái xe Phương. Hai bên xảy ra đôi co, gây ùn tắc giao thông. Sau đó, CSGT có mặt yêu cầu lái xe Phương xuất trình hồ sơ. Lúc xuất trình hồ sơ, anh Phương bị CSGT giữ giấy phép tài xế mà không lập biên bản nên anh cùng nhiều lái xe khác kiếm Đại tá Trần Hoài Bảo – Trưởng phòng CSGT, công an tỉnh Tiền Giang để làm rõ vấn đề và đòi lại GPLX. Trong số này có lái xe Trung.

Sau đó, anh Phương bị cảnh sát cơ động trấn áp đưa lên xe cảnh sát. Thấy vậy, lái xe Trung đã cản trở xe cảnh sát không cho đưa anh Phương đi nên anh Trung cũng bị áp giải đưa về công an huyện Cai Lậy làm việc. Tối trong ngày thì cả hai được cho về.

0/5 (0 Reviews)