Vụ container tông hàng loạt xe máy: Nạn nhân ở Tiền Giang tình trạng xấu

13 nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy hiện đã ổn định sức khỏe, riêng một nam thanh niên chấn thương đốt sống cổ đang nguy kịch phải theo dõi đặc biệt.

Ngày 3/1, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết từ chiều đến tối 2/1 đã tiếp nhận 14 nạn nhân trong vụ tai nạn xe container tông hàng loạt xe máy từ Long An chuyển đến.

Sau khi xử lý cấp cứu, các bệnh nhân được chuyển đến các khoa tiếp tục điều trị. Hiện tại, sức khỏe của 13 bệnh nhân cơ bản đã ổn định.

Trong đó, trường hợp nặng nhất là bệnh nhân Đinh Quốc Duy (sinh năm 1990, quê Tiền Giang). Thanh niên này bị chấn thương cột sống cổ, tổn thương tủy cổ. Phó giáo sư Trần Minh Trường, Phó Giám đốc bệnh viện cho biết tình trạng bệnh nhân này xấu, chưa thể nói trước được gì, hiện các bác sĩ đang nỗ lực để cứu chữa. Hai chân của anh Duy hiện không cử động được, anh phải băng nẹp cột sống cổ từ khi chuyển đến bệnh viện.

Anh Đinh Quốc Duy được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong đêm 2/1

Sáng nay, bệnh nhân đã được chụp MRI và bệnh viện cũng đã mời các chuyên gia đầu ngành về thần kinh hội chẩn để có phương án điều trị tốt nhất.

Tối 2/1, các bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy đa số đều bị chấn thương ở nhiều vùng trên cơ thể. Bệnh nhân nữ được mổ cấp cứu là chị Trần Thị Cẩm Tú (sinh năm 1993, quê Bến Tre) bị hở vết thương phức tạp ở chân phải. Đến sáng nay, sức khỏe chị Tú đã ổn định, nhưng chị và các bệnh nhân khác vẫn còn hoảng loạn sau tai nạn.

Ban giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ đạo tập trung cứu chữa và tạm thời không tính viện phí tất cả nạn nhân trong tai nạn này.

Cũng trong sáng nay, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã đến thăm hỏi các bệnh nhân đang điều trị tại Chợ Rẫy. Ông Hùng đánh giá cao nỗ lực của y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã kịp thời cấp cứu các nạn nhân.

Vu container tong hang loat xe may: Mot nan nhan trong tinh trang xau hinh anh 2 Ông Khuất Việt Hùng đến thăm hỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Tài xế xe container Phạm Thành Hiếu đã được cơ quan CSĐT Long An đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh để tiến hành xét nghiệm máu. Qua hai lần kiểm tra, mỗi lần cách nhau khoảng 3 giờ, kết quả cho thấy Hiếu dương tính với heroin, âm tính với các loại ma túy tổng hợp khác và có nồng độ cồn cao.

Bích Huệ/ Theo Zing

0/5 (0 Reviews)