Vụ x.ác ng.ười trong bê t-ông ở Bình Dương: Lời khai mới lại gây ch-ấn động

c-ông a-n vừa công bố thông tin mới gây bất ngờ về lời khai của nghi can vụ x.ác ng.ười trong bê t-ông ở Bình Dương. Theo đó, nhóm cả nghi can và nạ-n nhân không chỉ luyện pháp luân công mà còn tu luyện một môn phái lạ chưa từng xuất hiện ở Việt Nam.

Theo đó, một nguồn tin đáng tin cậy cho hay, Cơ quan CSĐT vừa có bản lời khai hoàn toàn trùng khớp với kết quả khám nghiệm hiệ-n tr-ường và t-ử thi tại căn nhà số 90, ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Tại cơ quan c-ông a-n, nhóm nghi can gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi); Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng thường trú tại một địa chỉ ở P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TPHCM); Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê ở Tiền Giang) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (ngụ TPHCM) có lời khai đồng nhất như sau:

Vào tháng 10/2018, Thảo đến thuê căn nhà số 90 ở ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương để cả nhóm gồm, Thảo, Hoa, Huyên và hai anh Trần Đức Linh (SN 1969, quê Nghệ An), Trần Trí Thành (SN 1992, quê TP.HCM) để tu luyện giáo phái lạ. Đến tháng 12/2018, Hà tổ chức cho mọi người đến Bà Rịa – Vũng Tàu thuê một căn Vila trong khu Green Garden sinh sống và tu luyện

Căn nhà nơi xảy ra vụ á-n mạ-ng

Hà thông báo cho mọi người rằng, quá trình tu luyện khổ hạnh. Người tu phải trải qua hai giai đoạn gọi là “Tẩy Tịnh” (tẩy bỏ cái dơ bẩn của cơ th-ể) và “Tịnh Cốc” (giai đoạn không ăn, không uống) cho đến khi thành “chánh quả”. Khi vào giai đoạn “Tịnh Cốc”, mọi người rất mệt, chỉ có Hà chưa “Tịnh Cốc” để lo cho mọi người. “Tịnh Cốc” được một thời gi-an (khoảng 10 ngày) thì anh Linh chịu không đựng nổi “khổ hạnh” nên nh-ảy l-ầu bỏ trốn. Thấy vậy, Hà và anh Thành dìu anh Linh lên phòng mà không đưa đến bệnh viện kiểm tra th-ương tích để cấp c-ứu. Sau đó, anh Linh t-ử v-ong.

Cả nhóm để anh Linh tại Vũng Tàu cho đến khi hết thời gi-an “Tịnh Cốc” (khoảng 20 ngày). Tiếp đó, họ đem thi th-ể anh Linh trở lại căn nhà số 90, ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương. Về đến nơi khoảng 2 ngày thì anh Thành mua đồ về tẩm niệm thi th-ể anh Linh trong thùng nhựa và đổ xi măng cho khỏi bốc mùi hôi thối.

Nghi can Hà (bìa phải) được x-ác định là chủ mưu vụ á-n mạ-ng

Sau khi về một thời gi-an đợi mọi người khỏe lại thì Hà mới chính thức bước vào gia đoạn “Tịnh Cốc”. Thời điểm này, anh Thành có nhiều biểu hiện, hành vi khác không đúng với người tu luyện khiến Hà bực tức.

Sau khi Hà “Tịnh Cốc” xong và phục hồi sức khỏe, Hà đã yêu cầu anh Thành phải “Tịnh Cốc” lần 2 và phải tu luyện trong phòng. Tiếp đó, Hà khóa cửa phòng để anh Thành tu luyện. Tuy nhiên, anh Thành có biểu hiện “quỷ sa tăng”, Hà cùng các đồng bọn gồm Thảo, Hoa, Huyên trao đổi để thống nhất, phân tích “con quỷ” trong người Thành. Khi đó, Hà nói mọi người phải t-iêu diệt anh Thành nhằm loại trừ “con quỷ” không để cho nó sống được và tất cả thống nhất thực hiện.

Hà dẫn Thảo mua s-úng điện (6 khẩu) nhưng lại nghĩ không hiệu quả nên không sử dụng. Sau đó, cả nhóm bàn và giao Thảo mua một bình ắc quy và một bộ k-ích điện về sử dụng. Lợi dụng lúc anh Thành đưa tay ra cửa phòng để châm c-ứu thì Thảo chích điện cho nạ-n nhân bất tỉnh. Lập tức, Hà dùng dây xiết cổ anh Thành cho đến ch-ết. Quá trình xiết dây vào cổ anh Thành cũng làm mu bàn tay Hà bị th-ương. Cả nhóm để thi th-ể anh Thành trong phòng khoảng 2-3 ngày. Thi th-ể anh Thành bốc mùi hôi khiến cả nhóm khó chịu.

Sau đó, Thảo mua thùng nhựa bỏ thi th-ể vào. Thảo tiếp tục mua xi măng và cát về để Huyên trộn, còn Thảo đổ vào thùng nhựa. Thảo làm khoảng 2 ngày thì mới ph-i t-ang xong. Sau đó, cả nhóm bỏ đến khách sạn ở phường Phú Thọ, TP. th-ủ Dầu Một, Bình Dương tu luyện thì bị phát hiện và b-ắt giữ.

Hương Chi/ Tiền Phong

0/5 (0 Reviews)