Xoài cát Hòa Lộc Tiền Giang chính thức lên chuyến bay Vietnam Airlines

Xoài cát Hòa Lộc, loại trái cây đặc sản của tỉnh Tiền Giang, đã được Công ty TNHH sản xuất chế biến nông sản Cát Tường (Tiền Giang) đưa lên các chuyên bay của hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines).

Điều này, mở ra cơ hội lớn cho việc quảng bá trái cây đặc sản của địa phương này đến khách hàng trong và ngoài nước.

Xoài cát Hòa Lộc chính thức lên các chuyến bay của Vietnam Airlines. Trong ảnh là nhân công của Công ty TNHH sản xuất chế biến nông sản Cát Tường đóng gói sản phẩm xoài. Ảnh: Trung Chánh

Ông Lê Văn Nghĩa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, địa phương hiện có khoảng 1.500 héc ta diện tích sản xuất xoài cát Hòa Lộc với sản lượng cung cấp ra thị trường đạt khoảng 35.000 tấn mỗi năm. “Sản phẩm này của Tiền Giang cũng đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ chỉ dẫn đại lý vào năm 2009”, ông Nghĩa thông tin.

Theo ông Nghĩa, việc đưa xoài cát Hòa Lộc lên các chuyến bay của Vietnam Airlines sẽ là một kênh quảng bá hiệu quả cho sản phẩm trái cây đặc sản của địa phương đến với khách hàng trong và ngoài nước, góp phần hình thành chuỗi liên kết sản xuất – tiêu thụ các loại sản phẩm trái cây đặc sản của Tiền Giang.

Ông Nghĩa cho biết, việc liên kết với Vietnam Airlines đưa xoài cát Hòa Lộc lên các chuyến bay của đơn vị này cũng nhằm phát triển loại sản phẩm này thành nét văn hóa riêng của tỉnh Tiền Giang trong phục vụ khách du lịch.

Ông Lê Hồng Hà, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, sau quá trình làm việc với tỉnh Tiền Giang, đơn vị này đã chính thức phục vụ hành khách thương gia đặc sản bưởi da xanh và xoài cát Hòa Lộc trên các chuyến bay từ Việt Nam đi quốc tế và đường bay Hà Nội – TPHCM.

Theo ông, để hành khách được thưởng thức nguyên vẹn hương vị của những loại đặc sản này trên các chuyến bay, Vietnam Airlines đã áp dụng quy trình lựa chọn, giám sát nghiêm ngặt từ công tác thu hoạch sản phẩm tại vùng trồng đạt tiêu chuẩn chất lượng đến bảo quản trái cây tại các kho, ngâm khử trùng và giữ lạnh trước khi đưa lên các chuyến bay.

Thông qua sự hợp tác này với tỉnh Tiền Giang ông Hà nhấn mạnh Vietnam Airlines đã góp phần trực tiếp vào tiêu thụ bưởi da xanh và xoài cát Hòa Lộc cho người nông dân và gián tiếp đẩy mạnh hoạt động tiêu thụ các sản phẩm có thế mạnh của địa phương thông qua hoạt động quảng bá trên các chuyến bay của đơn vị này.

Ông Đoàn Văn Phương, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang cho rằng, việc đưa xoài cát Hòa Lộc lên các chuyên bay của Vietnam Airlines được đơn vị này xác định là kênh xúc tiến thương mại hiệu quả nhằm giới thiệu sản phẩm đặc sản của địa phương đến người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Ông Đoàn Văn Phương, Giam đốc Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang cho biết,  trong năm 2018, xuất khẩu trái cây chính ngạch của địa phương đạt 7.600 tấn, kim ngạch đạt trên 15,1 triệu đô la Mỹ, tăng bình quân 8%/năm. Trong đó, các thị trường xuất khẩu chủ yếu gồm Hà Lan chiếm 20,53%, Mỹ chiếm 17,38% và các thị trường khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Trong khi đó, với thị trường nội địa, thì bán vào các địa phương lớn như Đà Nẵng, TPHCM, Hà Nội… Hiện Tiền Giang có 7 doanh nghiệp chế biến trái cây xuất khẩu với công suất chế biến đạt 12.000 tấn trái cây nguyên liệu/năm.

0/5 (0 Reviews)